Ăn vặt phố cổ – Kiểu ẩm thực chỉ có ở Hà Nội

0
17
Dù là khách du lịch hay người đã định cư ở Hà Nội lâu, bạn nên thử những món “ăn vặt” đã nổi tiếng hàng chục năm nay. Sau đây là các địa chỉ cho bạn lựa chọn

Phở Bưng: 8 Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm

Ăn vặt phố cổ - Kiểu ẩm thực chỉ có ở Hà Nội

Quán là một hàng phở nhỏ, chẳng có biển hiệu gì to, cũng chẳng có bàn, chẳng có cửa hàng, chỉ có độc người bán bên nồi nước dùng, rổ phở rổ thịt và hơn chục cái ghế để khách ngồi ăn. Ấy thế mà khách vẫn chịu khổ để ăn bởi hương vị ngon, đậm đà, nước dùng ngọt thanh, thơm phức, bánh phở dẻo dẻo còn thịt thì mềm ở quán này.

Món quẩy trứ danh ăn kèm vừa giòn vừa ngon lại bùi bùi ăn kèm với nước phở thơm ngậy béo. Chẳng thế mà khách ở đây rất chịu khó, chịu khổ khi chấp nhận ngồi ghế thấp, tự tay bưng bát phở nóng và say sưa ăn.

Bún ốc Cô Thêm: 6 Hàng Chai, Quận Hoàn Kiếm

Ăn vặt phố cổ - Kiểu ẩm thực chỉ có ở Hà Nội - 1

Phố Hàng Chai rất nhỏ nhưng lúc nào khách cũng tấp nập bởi nơi đây có hàng bún ốc lâu đời nổi tiếng. Đó chính là bún ốc của cô Thêm với hơn 20 năm, bún ốc không cầu kỳ chỉ có bún, ốc nhồi, ốc vặn và nước dùng. Bát bún của cô Thêm vô cùng ngon mắt với những con ốc béo, miếng cà chua đỏ, hành, tía tô xanh điểm cùng chút mắm tôm tím nhạt khiến ai ai cũng không khỏi nuốt nước miếng.

Húp một thìa nước dùng nóng hổi, bạn dễ nhận thấy nét tròn vị của nó với đầy đủ vị thanh của nước, vị tê tê của ớt, vị chua, thơm của dấm bỗng, chút đậm đà của mắm tôm.

Sứa đỏ mắm tôm Hải Phòng: 70 Hàng Chiếu, Quận Hoàn Kiếm

Ăn vặt phố cổ - Kiểu ẩm thực chỉ có ở Hà Nội - 2

Món ăn nổi tiếng Hải Phòng những ở Hà Nội lại có chút khác là sử dụng mắm tôm thay cho giấm bỗng. Với 80 năm bán sứa đỏ nắm tôm, đây có lẽ là một trong các quán ăn vặt nổi tiếng và lâu năm nhất tại Hà Nội. Gọi là quán nhưng bạn sẽ không thấy biển hiệu, đồ ăn cũng được chế biến ở nhà sâu bên trong ngõ và được mang ra ngoài cho khách.

Nộm Bố Già: 1 Nguyễn Trung Trực, Quận Hoàn Kiếm

Ăn vặt phố cổ - Kiểu ẩm thực chỉ có ở Hà Nội - 3

Quán vỉa hè ăn ngon, giá hợp lý. Vì muốn mọi người có thể thưởng thức được thật nhiều vị ngon dù chỉ trong một bát nộm, nên phần nhân nộm được chủ hàng làm vô cùng đa dạng. Chỉ kể sơ sơ cũng có tới hơn mưồi loại vị nhân, từ thịt bò khô, bò mềm, gân bò , lòng, gần, mề gà, dạ dày, cuộc tìm, sụn họng, tóp mỡ…

Cùng với đu đủ rau thơm, thêm ít lạc rang và tỏi chiên rồi đổ nước trộn nộm vào, tất cả sẽ làm nên một bát nộm đầy với đủ mọi hương vị. Thêm điểm cộng cho quán vỉa hè Nộm Bố Già vì sự nhiệt tình, thân thiện nhé.

Nem chua nướng: 10 Ấu Triệu, Quận Hoàn Kiếm

Ăn vặt phố cổ - Kiểu ẩm thực chỉ có ở Hà Nội - 4

Quán nằm trong ngõ nhỏ Ấu Triệu sát bên nhà thờ , tối nào cũng tấp nập khách đến ăn món Nem Chua Nướng nổi tiếng khắp hà thành. Ở đây có 2 quán phân biệt bằng ghế xanh và ghế đỏ, đồ ăn như nhau nên bạn thấy quán nào còn chỗ thoải mái thì ngồi nhé. nữa.

+ Nem nướng thơm, mềm, không bị cháy quá, xém cạnh chút thôi.

+ Nem rán ráo mỡ, ăn không bị ngấy. Nem rán giòn, dai.

+ Khoai ăn bình thường nhưng không bị ngập mỡ, ăn không ngấy.

Ở đây chỉ có điểm trừ là chỗ ngồi rất chật, phục vụ chậm do hẻm nhỏ khách lại quá đông.

Bánh đúc nóng: 8, ngõ 8b, Lê Ngọc Hân, Hai Bà Trưng

Ăn vặt phố cổ - Kiểu ẩm thực chỉ có ở Hà Nội - 5

Đây là một trong số ít quán ăn vỉa hè ngon không nằm trong khu vực phố cổ, đã hoạt động lâu năm, theo chủ quán thì đây là món bánh đúc gia truyền đã có từ thời mẹ bà. Gọi là vỉa hè nhưng quán nằm trong nhà và đón khách gần như cả ngày. Ngoài bánh đúc còn có các món bún, miến, bánh đa…

TQ (SHTT)

LEAVE A REPLY