Bên trong chiếc bánh mì 142 triệu đồng có gì: Tất cả nguyên liệu xa hoa nhất, phải đặt trước 2 tuần

0
20
Bánh mì là món ăn đường phố đơn giản, ngon miệng và giá rẻ. Tuy nhiên một số đầu bếp đã nỗ lực “nâng tầm” món ăn và biến nó trở nên xa xỉ.

Khắp nơi trên thế giới, ở đâu bạn cũng có thể tìm thấy một chiếc bánh mì kẹp đơn giản, ngon miệng và giá rẻ. Đây là một trong những loại đồ ăn nhanh được yêu thích nhất thế giới. Từ đó, một số đầu bếp đã muốn nâng tầm món ăn này để biến nó trở thành một món xa xỉ, đắt đỏ.

Nếu muốn thưởng thức món bánh mì đắt nhất thế giới, hay tìm đến nhà hàng De Daltons ở Voorthuizen, Hà Lan. Đầu bếp Robbert Jan de Veen của nhà hàng này đã sáng tạo ra một món bánh mì siêu sang trọng với cái giá không tưởng: 5.964 USD (khoảng gần 142 triệu đồng).

Bên trong chiếc bánh mì 142 triệu đồng có gì: Tất cả nguyên liệu xa hoa nhất, phải đặt trước 2 tuần

Chiếc bánh mì này được đặt tên là “The Golden Boy” (tạm dịch: Cậu bé vàng). Nó được chế biến từ những nguyên liệu cao cấp nhất, bao gồm thịt bò Wagyu A5, cua hoàng đế, trứng cá muối beluga, jamón iberico cổ điển, mayo trứng vịt xông khói, nấm cục trắng, sốt bbq cà phê kopi luwak, cà chua ngâm trong trà matcha Nhật Bản, và bánh bọc vàng truyền thống của Dom Perignon.

Bên trong chiếc bánh mì 142 triệu đồng có gì: Tất cả nguyên liệu xa hoa nhất, phải đặt trước 2 tuần - 1

Phần thịt kẹp của bánh được làm từ thịt bò Wagyu Nhật Bản A5 xay và sườn ngắn. Sau đó, nó được phủ lên trên với nấm cục trắng, giăm bông Paleta Iberico Bellota, hành tây chiên với Dom Perignon trong bột, trứng cá muối Beluga và cua huỳnh đế. Tất cả những thứ này nằm giữa hai nửa của một chiếc bánh bọc vàng lá nghệ tây và cũng có một ít Dom trong đó.

Ngay cả các loại gia vị được sử dụng cho chiếc bánh này cũng rất xa xỉ, “The Golden Boy” được phục vụ với nước sốt thịt nướng bao gồm cà phê Kopi Luwak và rượu whisky mạch nha đơn cất Macallan. Đầu bếp De Daltons mô tả hương vị của chiếc bánh mì kẹp thịt này là “đậm đà” và thật dễ hiểu tại sao nó có cái giá “trên trời” như vậy.

Bên trong chiếc bánh mì 142 triệu đồng có gì: Tất cả nguyên liệu xa hoa nhất, phải đặt trước 2 tuần - 2

Cuối cùng, chiếc bánh mì kẹp thịt đắt nhất thế giới được trình bày trên đĩa bốc khói nghi ngút rượu whisky, chỉ để làm cho nó trở nên sang trọng hơn khi chụp ảnh check-in, mang đến cho bạn trải nghiệm trọn vẹn và độc đáo.

Vì vậy, nếu bạn muốn thưởng thức hương vị sang trọng và xa hoa bậc nhất, bạn phải đến tận Hà Lan bởi vì món ăn này chỉ được phục vụ tại De Daltons Diner mà thôi. Thậm chí thực khách sẽ phải đặt trước hai tuần và gửi khoản đặt cọc 890 USD (khoảng 21.1 triệu đồng).

Danh hiệu chiếc bánh mì đắt nhất thế giới từng thuộc về một chiếc burger tại Fleur trong Sòng bạc Mandalay Bay ở Las Vegas, có giá 5.000 USD (khoảng 119 triệu đồng). Chiếc bánh mì đó cũng có thịt bò wagyu, gan ngỗng và nấm cục đen, nhưng mức giá cao như vậy là bởi nó bao gồm một chai rượu Chateau Petrus 1995 từ Bordeaux.

Theo H.M (Đời Sống Gia Đình)

LEAVE A REPLY