Chữa đau tai tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Đối với những nguyên nhân đau tai do viêm họng, mọc răng khôn hay bị nước vào tai, bạn đừng nên quá lo lắng, nhất là đối với trẻ nhỏ, không nhất thiết phải cho trẻ uống thuốc giảm đau vội mà hãy sử dụng những biện pháp tại nhà như dưới đây

Đau tai là một triệu chứng đôi khi gặp trong cuộc sống, có thể do những nguyên nhân như bị va chạm, bị nước vào tai hay bị đau răng… Với những nguyên nhân như vậy, bạn có thể áp dụng những phương pháp chữa đơn giản tại nhà.

chua dau tai 1 Chữa đau tai tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Đối với những nguyên nhân đau tai do viêm họng, mọc răng khôn hay bị nước vào tai, bạn đừng nên quá lo lắng, nhất là đối với trẻ nhỏ, không nhất thiết phải cho trẻ uống thuốc giảm đau vội mà hãy sử dụng những biện pháp tại nhà như dưới đây:

1. Sử dụng dầu oliu

Đây thực sự là một loại dầu nhiều công dụng bởi những tinh chất tuyệt vời của nó. Trong trường hợp đau tai, bạn có thể nhỏ 3-4 giọt dầu oliu vào nước ấm và sử dụng nó giống như thuốc nhỏ tai vậy. Dầu oliu sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng bị nhiễm trùng tai và ngăn chặn ù tai.

Bằng cách khác, bạn có thể dùng một cục bông nhúng vào dầu oliu và đặt nó vào trong tai bạn, sau khoảng 15 phút thì gỡ bỏ ra ngoài.

2. Sử dụng tỏi

Các đặc tính kháng khuẩn và giảm đau của tỏi có thể giúp giảm đau tai, ngăn chặn nhiễm trùng tai. Bạn có thể đun nóng khoảng một thìa cafe tỏi băm nhỏ trong 2 thìa cafe dầu mè. Sau đó, để nguội và lọc dầu. Nhỏ 2-3 giọt dầu tỏi vào tai đau của bạn. Hoặc bạn cũng có thể ép tỏi sống lấy nước và dùng bông nhúng vào nước ép đó bôi lên tai đau.

3. Chườm nóng

Bạn có thể sử dụng túi chườm nóng xung quanh tai đau. Nhiệt độ nóng sẽ làm giảm cảm giác sưng đau của bạn. Nên chườm nhiều lần trong ngày.

4. Trà thảo mộc

Nhâm nhi và lấy trà thảo mộc nóng xông tai cũng là một biện pháp hiệu quả. Bạn có thể sử dụng trà bạc hà, trà quế, oải hương… vừa giảm đau vừa giúp bạn thư thái hơn.

Bạn nên chú ý giữ gìn vệ sinh tai sạch sẽ, không dùng các vật nhọn lấy ráy tai cũng như thường xuyên kiểm tra và cẩn thận trước các dấu hiệu đau, ù tai để phòng tránh được các bệnh về tai nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *