Những triệu chứng báo bệnh ung thư vòm họng cần đề phòng

Mặc dù nguyên nhân của bệnh này chưa được xác định rõ ràng nhưng một số yếu tố sau đây được coi là có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là một trong những loại ung thư khó nhận ra nhất. Chỉ khi bệnh đến giai đoạn phát triển mạnh mọi người mới phát hiện.

Ung thư vòm họng là một bệnh ung thư ác tính, có tốt độ phát triển nhanh và cực kì nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh. Ung thư vòm họng do virus EBV gây ra. Theo các chuyên gia sức khỏe thì virus EBV có thể nhiễm vào cơ thể và tồn tại lâu mà không gây tác động nào.

Mặc dù nguyên nhân của bệnh này chưa được xác định rõ ràng nhưng một số yếu tố sau đây được coi là có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư vòm họng

dau hong 171229233 Những triệu chứng báo bệnh ung thư vòm họng cần đề phòng

Khó nuốt: Khó khăn trong việc nuốt vào là một trong những dấu hiệu sớm của ung thư vòm họng. Có thể có một khối u phát triển trong cổ họng của bạn. Và nếu bạn cảm thấy sự tăng trưởng của khối u trong cổ họng, khối u sẽ ngăn chặn thực phẩm đi qua cổ họng của bạn.

Thay đổi giọng nói: Nếu bệnh phát triển xung quanh các dây thanh âm, nó sẽ dẫn đến giọng nói của bạn bị thay đổi. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, ngay khi bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu của sự thay đổi thanh âm nào từ giọng nói của mình.

Ho kéo dài: Nếu bạn bị ho dai dẳng và giọng bạn bị khan đi khi khỏi, bạn nên chú ý đến dấu hiệu này. Đây là một trong những dấu hiệu sớm của ung thư vòm họng. Và nếu bạn bỏ qua những triệu chứng này, nguy cơ ung thư phát triển mạnh.

Bề mặt thanh quản thô ráp: Bạn cảm thấy cổ họng thô ráp, khó chịu. Nhưng phần lớn mọi người thường bỏ qua dấu hiệu này. Nếu thật sự là ung thư vòm họng, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy sự khó chịu này hơn.

Chảy máu cam: Một trong những dấu hiệu để chẩn đoán nguy cơ ung thư vòm họng là chảy nước mũi một bên và có kèm theo máu. Tuy nhiên, có nhiều người có thói quen nhổ nước mũi qua bằng miệng nên rất dễ dẫn đến việc chẩn đoán nhầm.

Nổi hạch ở cổ: Do vòm họng có cấu trúc mô bạch huyết rất phong phú nên khi có sự xuất hiện của tế bào ung thư thì chúng sẽ nhanh chóng lây lan khắp vùng cổ. Khi các tế bào ung thư phát triển, nó sẽ dẫn đến các hạch cứng ở cổ và không mang lại cảm giác đau đớn.

Nếu có những dấu hiệu trên, bạn cần ngay lập tức đến bệnh viện để được kiểm tra và chẩn đoán, kịp thời chữa trị căn bệnh ung thư có tiến triển phức tạp này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *