Sự thật rùng mình hòn đảo bí ẩn nhất TG ‘một đi không trở lại’

0
16
Hòn đảo Barsa-Kelmes thuộc vùng biển Aral ở Trung Á đã trở thành một trong những khu vực bí ẩn nhất thế giới với nhiều hiện tượng kỳ lạ không thể giải thích.

Sự thật rùng mình hòn đảo bí ẩn nhất TG 'một đi không trở lại'
Truyền thuyết kể lại rằng vào thế kỷ 13, người dân trên hòn đảo phải chạy trốn để tránh sự tàn sát của quân Mông Cổ. Sau khi trở lại hòn đảo, họ nhận thấy sự thay đổi kỳ lạ và cuối cùng rời đi, để hòn đảo trở thành nơi bị bỏ hoang.
Sự thật rùng mình hòn đảo bí ẩn nhất TG 'một đi không trở lại' - 1
Có nhiều hiện tượng không thể giải thích xảy ra tại hòn đảo Barsa-Kelmes.
Sự thật rùng mình hòn đảo bí ẩn nhất TG 'một đi không trở lại' - 2
Người dân địa phương cho rằng họ đã thấy các sinh vật không giống những gì từng tồn tại trên Trái Đất, bao gồm những con chim khổng lồ bay quanh đảo, rắn biển lớn và những “thủy quái” khổng lồ trong màn sương dày đặc.
Sự thật rùng mình hòn đảo bí ẩn nhất TG 'một đi không trở lại' - 3
Những người thám hiểm hoặc xâm nhập vào hòn đảo đều biến mất một cách bí ẩn và không bao giờ trở lại.
Sự thật rùng mình hòn đảo bí ẩn nhất TG 'một đi không trở lại' - 4
Khi tiếp cận hòn đảo, các thiết bị điện tử như đồng hồ, la bàn, kim la bàn bị vô hiệu hóa, và người ta cảm thấy thời gian trôi chậm hoặc nhanh đôi khi.
Sự thật rùng mình hòn đảo bí ẩn nhất TG 'một đi không trở lại' - 5
Một sự kiện đáng chú ý xảy ra năm 1959 khi chính phủ Liên Xô điều động máy bay và xe tăng đến giải mã những bí ẩn tại Barsa-Kelmes. Tuy nhiên, cả máy bay và xe tăng đều bị tác động bởi lớp sương mù mật độ cao và biến mất một cách kỳ lạ.
Sự thật rùng mình hòn đảo bí ẩn nhất TG 'một đi không trở lại' - 6
Nhà nghiên cứu UFO người Nga Vadim Chernobrov đồn đoán rằng lớp sương mù tại hòn đảo là tấm chắn bảo vệ một căn cứ bí mật từ bên trong.
Sự thật rùng mình hòn đảo bí ẩn nhất TG 'một đi không trở lại' - 7
Ngày nay, Barsa-Kelmes không còn là hòn đảo mà đã biến thành sa mạc khô cằn. Mặc dù đã trải qua sự biến đổi mạnh mẽ, hòn đảo vẫn là một nơi có ý nghĩa đặc biệt trong ý thức địa phương, và các hiện tượng kỳ lạ tại đây vẫn chưa có lời giải thích thỏa đáng.
Sự thật rùng mình hòn đảo bí ẩn nhất TG 'một đi không trở lại' - 8
Nhiều người gọi Barsa-Kelmes là “Tam giác quỷ Bermuda” của Trung Á vì những sự kiện bí ẩn và không thể giải thích đã xảy ra tại đây.

Theo Thiên Trang (Kienthuc.net.vn)

LEAVE A REPLY