Tiết canh tôm hùm, đặc sản độc lạ nhưng ngon nức tiếng ở Vũng Tàu

0
21
Thành phố biển Vũng Tàu là một địa điểm vô cùng quen thuộc nhưng vẫn sở hữu nhiều món ăn độc đáo.

Từ trước đến nay, khi nhắc đến tiết canh thì nhiều người nghĩ ngay đến các loài động vật quen thuộc như lợn, dê hay gà, vịt. Tuy nhiên, với một thành phố biển như Vũng Tàu thì vẫn còn một loại tiết canh đặc biệt khác, đó chính là tiết canh tôm hùm.

Đây có thể là món ăn có thể lạ lẫm với nhiều người nhưng đây là món ăn ngon, đặc sản nổi tiếng ở Vũng Tàu. Món tiết canh tôm hùm đặc sản nổi tiếng của Vũng Tàu được chế biến từ loài tôm rồng kết hợp với các loại gia vị đặc biệt khác.

Tiết canh tôm hùm, đặc sản độc lạ nhưng ngon nức tiếng ở Vũng Tàu

Bên cạnh đó, tôm rồng để làm tiết canh phải chọn con to gần 1kg trở lên và phải thật tươi. Ngoài ra, các loại rau và gia vị được lựa chọn rất kĩ và đúng công thức để tạo nên độ hài hòa của món đặc sản này.

Do đó, không phải ở đâu thì du khách cũng được thưởng thức một đĩa tiết canh tôm hùm đúng nghĩa như những quán tại Vũng Tàu.

Tiết canh tôm hùm, đặc sản độc lạ nhưng ngon nức tiếng ở Vũng Tàu - 1

Trong khi các món tiết canh thường có màu đỏ thì món tiết canh tôm hùm lại có màu đục vì thực tế đó là gạch son của tôm. Đặc biệt, mùi vị của món này cũng được cho là dễ thưởng thức và ít tanh hơn tiết canh từ các loại gia súc gia cầm. Không chỉ có hương vị đặc biệt, tiết canh tôm cũng được cho là món ăn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Vì thế đây được xem là món đặc sản không thể bỏ qua mỗi khi đến Vũng Tàu.

TN (SHTT)

LEAVE A REPLY