Trà sữa đất nung bất ngờ nổi lên ở Hà Nội, đặc biệt thế nào mà hàng quán mọc lên như nấm?

Trong khi trà chanh giã tay còn chưa hết hot thì giới trẻ thủ đô tiếp tục xôn xao với một món đồ uống mới.

Trà sữa đất nung hay còn được gọi là trà sữa nướng Vân Nam đang là món đồ uống được giới trẻ Hà Nội săn lùng trong những ngày vừa qua. Cũng không khác trà sữa thông thường là bao nhưng món này đang trở nên cực hot vì thời tiết bắt đầu vào mùa se lạnh những ngày cuối năm.

Trà sữa đất nung bất ngờ nổi lên ở Hà Nội, đặc biệt thế nào mà hàng quán mọc lên như nấm?
Đông đảo bạn trẻ chờ mua một phần trà sữa (Ảnh: Thanh Thúy)

Điểm thu hút của loại thức uống này là phần nhìn vô cùng lạ mắt, thay vì chiếc cốc nhựa hoặc giấy với ống hút to truyền thống, trà sữa nướng được đựng trong một chiếc niêu (có nơi gọi là ấm) được làm từ đất nung. Thành phần tạo ra cốc trà sữa nướng được quán giới thiệu là 100% thiên nhiên, sử dụng các loại hoa khô, thảo mộc, táo đỏ, kỷ tử… có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là phái đẹp. 

Trà sữa đất nung bất ngờ nổi lên ở Hà Nội, đặc biệt thế nào mà hàng quán mọc lên như nấm? - 1

Một trong những cửa hàng mở bán set trà sữa đất nung đầu tiên ở Hà Nội nằm trên con phố Hàng Vải (Hoàn Kiếm), khoảng đầu tháng 11. Theo ghi nhận, thời điểm đó, mỗi ngày quán chỉ bán được chừng 10 – 15 set từ chiều đến tối.

Thế nhưng, chưa đầy 2 tuần sau, lượng khách của quán tăng đột biến, những vị khách quen chia sẻ trước kia họ chỉ phải đợi từ 15 – 20 là có trà uống thì nay thời gian chờ đợi đã lên tới hơn 40 phút. Thậm chí có người chia sẻ đã đi 2 – 3 vòng, lượn khắp các ngóc ngách mà khi quay ra vẫn chưa tới lượt.

Trà sữa đất nung bất ngờ nổi lên ở Hà Nội, đặc biệt thế nào mà hàng quán mọc lên như nấm? - 2

Ở đa số các quán bán trà sữa đất nung hiện nay, những ấm trà còn được bán kèm theo set bánh, ô mai ăn kèm. Vừa phù hợp cho việc thưởng thức trà sữa nóng, các set bánh hay ô mai này còn rất thích hợp để chụp ảnh sống ảo, cùng với đó việc pha trà sữa lâu cũng tạo ra hiệu ứng đông đúc cho các hàng quán.

Đến thời điểm hiện tại thì rất nhiều địa điểm bán trà sữa đất nung đã xuất hiện trên các con phố ở Hà Nội. Dự kiến thời tiết gió lạnh sẽ kéo dài cho đến đầu năm sau, món thức uống lạ mà quen này sẽ được đông đảo người dân ưa thích trong một thời gian dài.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *