Vẻ đẹp ngỡ ngàng của khu suối khoáng nóng Trạm Tấu – ‘tiểu Bali’ vùng Tây Bắc

0
18
Suối khoáng Trạm Tấu Tây Bắc được thiên nhiên ưu đãi nguồn nước khoáng nóng tự nhiên phun lên từ lòng đất.

Vẻ đẹp ngỡ ngàng của khu suối khoáng nóng Trạm Tấu - 'tiểu Bali' vùng Tây Bắc
Nhắc tới Yên Bái thì chắc hẳn người yêu du lịch đều biết đến Mù Cang Chải với ruộng bậc thang thuộc hàng tuyệt tác nghệ thuật. Nhưng nếu có cơ hội đến với mảnh đất vùng Tây Bắc này hãy nhớ ghé thăm suối nước nóng Trạm Tấu, một trong những địa điểm mới toanh nhưng được các bạn trẻ cực kỳ yêu thích.
Vẻ đẹp ngỡ ngàng của khu suối khoáng nóng Trạm Tấu - 'tiểu Bali' vùng Tây Bắc - 1
Trạm Tấu là một huyện vùng cao xa xôi của Yên Bái, cách trung tâm thành phố khoảng 114 km về phía Tây Nam. Nơi này có suối khoáng nóng tự nhiên 100% từ mạch nước ngầm rất dồi dào và tốt cho sức khỏe.
Vẻ đẹp ngỡ ngàng của khu suối khoáng nóng Trạm Tấu - 'tiểu Bali' vùng Tây Bắc - 2
Nước khoáng nóng giúp cơ thể thư giãn, mạch máu xương khớp đều được chữa lành tổn thương do quá trình sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra với người hay bị đau nhức xương khớp, bị lạnh chân và lạnh bụng thì ngâm suối khoáng nóng rất tốt cho cơ thể.
Vẻ đẹp ngỡ ngàng của khu suối khoáng nóng Trạm Tấu - 'tiểu Bali' vùng Tây Bắc - 3
Hồ nước nóng sạch sẽ như một viên ngọc giữa núi đồi. Bạn có thể đến khu suối khoáng này vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.
Vẻ đẹp ngỡ ngàng của khu suối khoáng nóng Trạm Tấu - 'tiểu Bali' vùng Tây Bắc - 4
Không phải ngẫu nhiên khu sinh thái suối khoáng Trạm Tấu Yên Bái được coi là “tiểu Bali”, với khung cảnh nhìn thẳng ra ruộng bậc thang ngút ngàn. Thậm chí không cần đi xe, bạn có thể ngồi ở ngay khu suối khoáng mà ngắm cảnh, chụp ảnh checkin ở đây.
Vẻ đẹp ngỡ ngàng của khu suối khoáng nóng Trạm Tấu - 'tiểu Bali' vùng Tây Bắc - 5
Lưu ý là tháng 10 là thời điểm vàng để bạn ghé đến Suối khoáng nóng Trạm Tấu. Đây là lúc lúa trên các cánh đồng ruộng bậc thang chín vàng ươm, thích hợp để bạn vừa được hòa mình vào làn nước suối ấm nóng vừa chiêm ngưỡng khung cảnh nương lúa tuyệt đẹp.
Vẻ đẹp ngỡ ngàng của khu suối khoáng nóng Trạm Tấu - 'tiểu Bali' vùng Tây Bắc - 6
Vào tháng 10, thời tiết Yên Bái khá mát mẻ, se se lạnh về đêm, thậm chí ban đêm đi ngủ còn phải đắp cả chăn bông nữa. Vì vậy, Suối khoáng nóng Trạm Tấu là địa điểm lý tưởng để bạn trốn khỏi cái nắng của Hà Nội.
Vẻ đẹp ngỡ ngàng của khu suối khoáng nóng Trạm Tấu - 'tiểu Bali' vùng Tây Bắc - 7
Lưu ý bạn nên đi vào đầu hoặc giữa tháng vì cuối tháng lúa chín sẽ được gặt hết rồi sẽ tiếc lắm đấy!

Biên Thùy (SHTT)

LEAVE A REPLY