5 chủ đề nhạy cảm không nên nhắc đến nơi công sở!

Công sở không chỉ là môi trường làm việc mà còn là nơi để những “bà tám” hoạt động sôi nổi, buôn 1001+ câu chuyện trên trời dưới biển cùng nhau. Tuy nhiên, có những chủ đề nhạy cảm không nên nhắc đến nơi công sở mà các bạn cần hết sức lưu ý. Cụ thể đó là những vấn đề gì, Blogvieclam.edu.vn sẽ chia sẻ ngay đến bạn.

Bạn đang đọc: 5 chủ đề nhạy cảm không nên nhắc đến nơi công sở!

Chủ đề về tôn giáo

Tôn giáo là chủ đề có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta hiện nay. Nó có thể là đề tài tranh luận ở khắp mọi nơi, kể cả tại hàng ăn, quán cà phê,… Thế nhưng, riêng môi trường công sở, các bạn tuyệt đối không nên nhắc tới, nhất là khi bạn đang làm việc tại một công ty đa quốc gia, đa sắc tộc.

Bạn có thể không cần thiết phải giấu diếm về đức tin của mình hay của người khác. Song, bạn cũng đừng quá khoa trương, nhắc đi nhắc lại nhiều lần về vấn đề này, thể hiện sự tôn sùng quá mức trước mặt đồng nghiệp. Điều này rất có thể sẽ khiến mọi người khó chịu nếu họ thuộc tôn giáo đối lập với bạn.

Bên cạnh đó, riêng về vấn đề lòng tôn thờ hay tín ngưỡng của bất kỳ ai, chúng ta không nên bàn tán. Bởi họ sẽ cảm thấy bị xúc phạm nặng nề và đôi bên không thoải mái, khó hợp tác cùng nhau.

Chủ đề về tôn giáo không nên nhắc quá nhiều nơi công sở

Chủ đề về chính trị

Chính trị luôn không chỉ là chủ đề nhạy cảm không nên nhắc đến nơi công sở mà là ở bất kỳ nơi đâu. Riêng câu chuyện về Đảng & Nhà nước thì bạn không nên nói ra bên ngoài để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Có những chuyện chỉ là quan điểm của cá nhân bạn hay cũng có những chuyện nội bộ, bạn chỉ là người thứ 3 nghe được nhưng lại mang đi kể khắp nơi. Và nếu việc này bị đồn ra bên ngoài thì chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối lớn.

Ở một khía cạnh khác, khi bàn về chính trị, mỗi người sẽ lại có luồng ý kiến trái chiều. Điều này sẽ rất dễ gây ra tranh cãi sâu sắc. Nếu bạn muốn xây dựng, phát triển các mối quan hệ đồng nghiệp tốt, ôn hòa tại nơi công sở thì hãy tránh đề cập đến chủ đề này nhé.

Các vấn đề liên quan đến đời sống vợ chồng

Những vấn đề quá riêng tư của bản thân và gia đình thì các bạn không nên mang ra bàn tán, kể lể tại nơi làm việc. Người xưa có câu “đừng vạch áo cho người xem lưng” chính là để nói về trường hợp này. Sẽ có rất nhiều lý do khiến cho chuyện bí mật của vợ chồng bạn bị tiết lộ ra bên ngoài. Nếu bạn không muốn tất cả mọi người đều biết vợ chồng bạn đang không hạnh phúc, thường xuyên cãi nhau, thậm chí là bạo lực,… thì tốt nhất là không mang những câu chuyện này kể cho đồng nghiệp.

Tìm hiểu thêm: Maquette Là Gì? 03 Ưu Điểm Nổi Bật Nhất Của Maquette Trong Quảng Cáo

Các vấn đề liên quan đến đời sống vợ chồng cần hạn chế bàn tán nơi công sở

Trong trường hợp bạn đang gặp vấn đề quan trọng, cần nhận được sự tư vấn từ đồng nghiệp thân thiết, bạn nên trao đổi 1 cách kín đáo, đảm bảo rằng người bạn kia cũng sẽ giữ kín thông tin. Chủ đề này có thể tạo hứng thú, lôi cuốn người nghe nhưng nó lại nhạy cảm. Vì vậy, môi trường công sở không phải là nơi lý tưởng để bạn chia sẻ, thảo luận về chuyện vợ chồng đâu nhé.

Vấn đề về sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến quá trình thực hiện, hoàn thành công việc của mỗi người. Sẽ không có vấn đề gì khi bạn vô tình than thở rằng “hôm nay mệt quá”, “đau đầu quá”,… để bản thân cảm thấy nhẹ nhõm, bớt áp lực hơn.

Tuy nhiên, nếu như bạn nói quá nhiều và chi tiết về tình trạng sức khỏe của bản thân cho đồng nghiệp nghe như là bị bệnh nọ, bệnh kia, sức khỏe có vấn đề nghiêm trọng,… thì rất có thể sẽ là rắc rối lớn. Biết đâu, đồng nghiệp sẽ nói lại với sếp rằng bạn quá yếu, thường xuyên mệt mỏi thì sếp sẽ đặt ra câu hỏi hoài nghi về khả năng hoàn thành công việc của bạn đó.

Khát vọng, định hướng nghề nghiệp của bản thân

Thăng tiến, phát triển và thành công trong công việc, sự nghiệp thì chắc chắn ai cũng mong muốn. Thế nhưng, mọi dự định nên được giữ kín cho riêng bản thân mình. Việc bạn nói về định hướng, tham vọng có thể sẽ khiến đồng nghiệp hay sếp suy nghĩ về lòng trung thành và gây khó dễ khiến bạn khó phát triển thì sao?

>>>>>Xem thêm: OKR Là Gì? Toàn Bộ Thông Tin Về OKR Trong Quản Trị Doanh Nghiệp

Không nên chia sẻ khát vọng, định hướng nghề nghiệp của bản thân

Nếu bạn đang chuẩn bị cho sự thăng tiến ở công ty hiện tại, hãy biến điều đó thành hành động thay vì chỉ ngồi và nói cho người khác nghe. Bạn hãy tự xem xét các tiêu chuẩn, nỗ lực của mình và chứng minh khao khát, đam mê đó cho sếp biết, đồng thời cũng tự trình bày nguyện vọng của mình.

Có thể thấy, việc trò chuyện, kết nối với đồng nghiệp là điều cần thiết tại nơi công sở. Tuy nhiên, thay vì bộp chộp, chuyện gì cũng mang ra bàn tán, các bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng từng chủ đề, tránh đưa chuyện quá nhạy cảm khiến mọi người khó xử và bản thân cũng gặp phải những rắc rối không đáng có nhé.

Để biết thêm các thông tin liên quan đến mẹo, chuyện công sở, các bạn đừng quên thường xuyên truy cập vào mục Blog của Blogvieclam.edu.vn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *