7 Ứng dụng giúp tăng cường khả năng tập trung cao độ

4.5/5 – (75 votes)

Bạn đang đọc: 7 Ứng dụng giúp tăng cường khả năng tập trung cao độ

Việc sử dụng máy tính, điện thoại để làm việc đã trở nên rất phổ biến trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên, ngoài sự tiện lợi thấy rõ thì các thiết bị này còn dễ khiến người dùng phân tán tư tưởng, mất tập trung. Máy tính, điện thoại chỉ có thể làm bạn với con người nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách. Do đó, để giúp những ai dễ rơi vào trạng thái mất tập trung có thể làm việc tốt hơn, Blogvieclam.edu.vn xin giới thiệu 7 chiếc apps siêu “xịn” này nhé!

Mục lục

1. AppBlock – Stay Focused

 

AppBlock là một giải pháp mạnh tay đối với những con nghiện smartphone. Đây là một ứng dụng khá toàn diện, bao gồm đa dạng các tính năng. Trong đó, bạn có thể điều chỉnh giờ chặn, ngày chặn, số lượng app cần chặn,.v.v… Bên cạnh đó, bạn còn có thể phân chia các ngày trong tuần dưới những danh mục khác nhau: Đi Làm, Đi Học, Ngày Nghỉ,… 

Khi bạn cố tình sử dụng những ứng dụng đã bị khóa, màn hình thông báo sẽ hiện lên với nội dung nhắc nhở: App này đã bị khóa, bạn đã cố mở nó bao nhiêu lần trong ngày hôm nay, đồng thời khuyên bạn rằng… đừng cố phí thời gian nữa. Khóa app chỉ có thể tắt nếu hết thời gian cấm hoặc nếu bạn cắm sạc thiết bị của mình.

2. BreakFree Cell Phone Addiction

 

Tuy không ứng dụng “gay gắt” như AppBlock, nhưng Break Cell Phone Addiction cũng là một ứng dụng vô cùng hữu hiệu với những ai đang muốn kiểm soát sự tập trung của mình. BreakFree Cell Phone Addiction sẽ hoạt động theo cách đưa ra điểm dựa trên việc bạn dùng bao nhiêu thời gian cho một ứng dụng:

  • Green Zone (0-40 điểm)
  • Yellow Zone (40-70 điểm)
  • Red Zone (70 điểm trở lên)

Ví dụ, ứng dụng này sẽ đếm số lần bạn mở điện thoại để tăng điểm addiction của bạn. Người dùng cũng có thể lựa chọn cho một nhân vật trong app hiện ra nhắc nhở, nhưng bạn cũng có thể tắt nó đi nếu cảm thấy phiền phức. Vào cuối mỗi chu kì (ngày, tuần, tháng…), bạn có thể check lại quá trình cai nghiện để tập trung làm việc của mình. 

3. Forest: Stay focused

 

Forest là một ứng dụng có thể giúp bạn tập trung bằng cách trồng một cái cây ảo. Cây sẽ chỉ phát triển nếu bạn không sử dụng điện thoại của bạn trong khoảng thời gian mà bạn đã thiết lập. Nếu bạn thoát khỏi ứng dụng, cây sẽ chết ngay lập tức! 

Nếu tránh xa được điện thoại trong một thời gian nhất định (20-25 phút), bạn sẽ được thưởng một cái cây bé xinh. Ngoài ra, bằng cách tích lũy đủ điểm, bạn cũng có thể mua những cây ảo khác để trồng. Chẳng mấy chốc, với sự tập trung làm việc, bạn sẽ trồng được cả một rừng cây thôi!

>> Những việc làm nào bạn có thể làm trong vòng 30 phút?

Tìm hiểu thêm: Top 10 cách deal lương khi phỏng vấn xin việc hiệu quả nhất

4.Headspace 2.0

 

Headspace là một ứng dụng thiền rất quen thuộc với nhiều người muốn nâng cao khả năng tập trung. Lợi ích của việc ngồi thiền đã được chứng minh qua rất nhiều nghiên cứu. Headspace sẽ hướng dẫn bạn cách thiền, giảm bớt căng thẳng, tăng sự tập trung. Ngoài ra, trí nhớ và tập trạng của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể nữa đấy! 

>> Ngồi trước máy tính – Tổn hại cơ thể và nguy cơ tử vong khó lường

5.Focus Booster

 

Focus Booster là một dụng là vô cùng linh hoạt. Ứng dụng này cho phép bạn thiết lập thời gian dành cho công việc, nghỉ ngơi bằng cách tạo các biểu đồ hiển thị cho bạn thời gian trong ngày đã được phân bổ như thế nào. Bạn có thể tối đa hóa lượng thời gian bạn muốn sử dụng trong ngày. Bởi vậy, sự tập trung của bạn sẽ tăng cao hơn.

Điểm bất cập duy nhất của Focus Booster là nó hiện chỉ được cung cấp cho phiên bản desktop, nhưng phiên bản mobile của ứng dụng này chắc chắn cũng sẽ được cung cấp đến người dùng mà thôi.

>> Sử dụng thời gian buổi tối thế nào cho hiệu quả?

6.Noisli

 

Noisli là một website cung cấp những âm thanh giúp bạn thư giãn khi làm việc. Website nổi tiếng với các loại âm thanh như tiếng lá rụng, chim hót, tiếng mưa, sấm, gió thổi… Không chỉ vậy, bạn còn có thể chọn nhiều kiểu âm thanh cùng lúc và điều chỉnh âm lượng mỗi âm thanh sao cho hợp ý mình nhất. Nếu đăng ký tài khoản trên Noisli, bạn còn có thể lưu lại các kiểu kết hợp âm thanh mà mình đã tạo ra để nghe lại sau.

>>>>>Xem thêm: B2C Là Gì? Tìm Hiểu Các Mô Hình Kinh Doanh B2C Phổ Biến

7.Brain.FM

 

Brain FM là một ứng dụng sử dụng âm nhạc để giúp người dùng tập trung hơn vào công việc. Ứng dụng có nhiều kênh khác nhau để hỗ trợ bạn hoàn thành nhiều nhiệm vụ và công việc, từ đó bạn có thể sử dụng lượng thời gian phù hợp hơn cho bản thân. Ngoài ra, ứng dụng còn sở hữu các kênh dành cho thiền định, giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ.

 

Trong cuộc sống có rất nhiều nhân tố khách quan lẫn chủ quan khiến bạn khó có thể duy trì sự tập trung. Trên đây là những ứng dụng mà app tìm việc Blogvieclam.edu.vn giới thiệu để giúp bạn tập trung cao độ trong quá trình học tập, làm việc. Mong rằng bạn có thể lựa chọn chiếc app phù hợp nhất cho mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *