8 điều nhà tuyển dụng không bao giờ nói với ứng viên!

Bạn đang đọc: 8 điều nhà tuyển dụng không bao giờ nói với ứng viên!

Tìm hiểu thêm: Nhân Viên Khai Thác Là Ai? Công Việc Của Họ Như Thế Nào?

>>>>>Xem thêm: 5 Force Model Là Gì? 06 Lợi Ích Lớn Nhất Khi Áp Dụng Mô Hình 5 Force

Hãy lịch sự và tử tế

Điều mà phần lớn các nhà tuyển dụng ấn tượng nhiều về ứng viên đó là sự lịch sự và tử tế. Sẽ thật tốt nếu bạn tạo được ấn tượng bằng việc chào hỏi, trò chuyện nhã nhặn, lịch sự,… Điều này cho thấy bạn có một nền tảng giáo dục tốt cũng như năng lực về trí tuệ xúc cảm. Thông minh là thiên phú nhưng tử tế, tốt bụng là do bạn lựa chọn.

Cởi mở và chân thành

Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao sự chân thành và cởi mở của ứng viên. Điều này cho thấy được ứng viên thật sự rất yêu thích công việc và là một người thân thiện, hoà đồng. Đây là một nền tảng cho những mối quan hệ bền vững trong môi trường công sở.

Thấu hiểu nguyên tắc

Các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử hoặc các nguyên tắc cuộc sống như: kỹ năng nghe, gọi điện thoại, thông báo khi tới trễ, bắt tay, trao name-card, kéo ghế ngồi, đi đứng… cũng là những điều rất nhỏ nhưng đều có những nguyên tắc nhất định. Khi bạn không hiểu các nguyên tắc này, sẽ rất khó để bạn có thể thiết lập và duy trì các mối quan hệ bền lâu. Thậm chí, nhiều người sẽ xa lánh bạn ngay sau lần gặp đầu tiên.

Có trách nhiệm và uy tín

Nếu bạn tới trễ, bạn phải thông báo cho Nhà tuyển dụng trước hoặc khi bạn phạm phải lỗi lầm nào đó, thì chính bạn phải là người chủ động xin lỗi. Đây không chỉ là uy tín cá nhân, trách nhiệm của bạn mà còn thể hiện bạn biết cách cư xử, biết giữ hình ảnh cá nhân. Đấy cũng chính là những điều mà những nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm các ứng viên có thể trở thành những người lãnh đạo trong tương lai.

Biết kiểm soát hành vi cơ thể

Các hành vi cơ thể hay cử chỉ phi ngôn ngữ luôn là điều mà các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm từ ứng viên. Chúng phản ánh rõ nhất những đặc điểm về tính cách, thái độ, cảm xúc của ứng viên.. Đôi khi vì bạn không chú ý tới hành vi, cử chỉ ngôn ngữ cơ thể nên những lời bạn chia sẻ đều bị nhà tuyển dụng nhìn thấu.

Ngoài ra, dáng đi, đứng; bước nhanh, bước thậm, bước dài, bước ngắn, bước nhẹ nhàng; tay đưa ra vừa phải, tư thế đầu, cằm, mắt,… hoặc đưa tay lên xuống trong quá trình trò chuyện, trao đổi cũng thể hiện rất nhiều điều về bạn. Như khi bạn bước chân quá mạnh thì có thể bạn là người nóng tính, bạo lực,…

Chú ý đến ngoại hình

Trang phục bạn mặc, kiểu tóc, sơn móng tay,… đều một phần thể hiện con người và tính cách của bạn. Đó không chỉ là tôn trọng người đối diện mà còn thể hiện bạn rất coi trọng các cuộc phỏng vấn. Trường hợp tối thiểu, tóc, quần áo cần gọn gàng hoặc cạo râu sạch. Nếu là nam giới, nên mặc thêm áo sơ mi sạch sẽ, áo vest vừa vặn nếu bạn ứng tuyển vị trí quản lý hoặc nữ giới nên mang theo giày cao gót để tôn thêm dáng nữ tính.

Kiểm soát mùi cơ thể 

Bạn sẽ không ngạc nhiên nếu lần đầu gặp ai đó mà người ta có những hành vi kiểu che mũi lại hoặc xa lánh bạn. Phần lớn, họ đều không quen với mùi cơ thể của người khác. Bạn nên tới sớm trong các cuộc phỏng vấn và vào nhà vệ sinh để kiểm tra tất cả về trang phục, ngoại hình, hơi thở, mùi mồ hôi, mùi nước hoa,… trước khi bước vào phòng phỏng vấn. Đây cũng là những điều đặc biệt quan trọng nhưng ít người chú ý đến.

Lạc quan và có năng lượng tích cực 

Chúng ta luôn bị thu hút vì những người lạc quan, có năng lực tích cực. Nhà tuyển dụng cũng luôn muốn thầy nguồn năng lượng dồi dào từ ứng viên và kể cả những đồng nghiệp sau này. Hãy thể hiện sự nhiệt huyết, tích cực, lạc quan của bạn ngay trong vòng 30 giây đầu tiên. Sẽ không khó để nhà tuyển dụng nhìn thấy điều đó nên hãy gây ấn tượng bằng chính năng lượng dồi dào của bạn. Chúc các bạn ứng viên thành công!

Tác giả: Bùi Đoàn Chung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *