Cuộc sống này: Đừng tạm bợ!

Ai cũng biết cơm áo gạo tiền vẫn là chuyện đầu tiên và nên làm. Những không vì thế mà tập trung vào nhiều việc tạm bợ.

1 – Tạm bợ chọn công việc để làm cho qua ngày mà không nghĩ đến việc mình sẽ làm nó trong bao lâu hoặc bao lâu nữa sẽ chán. Những việc có thể làm cả đời hay tạm bợ mà quên đi chỉ có mình mới tránh được tạm bợ.

2 – Tạm bợ giới thiệu người mà không quan tâm đến công ty đó có đóng cửa sớm hay nếu người ta không hoà nhập được thì những người thân, gia đình họ sẽ ra sao. Mình chỉ có quyền tạm bợ với mình, còn đừng tạm bợ với người khác vì cái lợi trước mắt.

3 – Tạm bợ tuyển người vì phải chạy số dù biết người đó không phù hợp. Rồi sau đó mình phải đi tuyển lại, người ta mất việc, mình thì thêm việc. Công ty còn mất thêm thời gian và tiền bạc.

4 – Tạm bợ trong suy nghĩ rằng không làm ở đây thì làm chỗ khác, không có sếp này đã có sếp khác tốt hơn. Nhưng lại không biết rằng, tạm bợ này sẽ để lại hậu quả vô cùng lớn nếu một chút kiên nhẫn, kiên trì cho mình cũng không xong thì không làm được việc gì to lớn cả.

5 – Tạm bợ trong các mối quan hệ rằng sẽ có người tốt hơn đến với mình. Nhưng bạn đâu biết rằng những người đó họ biết nhau vì vòng tròn quan hệ, vì trái đất tròn.

6 – Tạm bợ trong suy nghĩ mình chỉ sống một lần trên đời nên cứ thoải mái, hãy cứ thử để sai. Nhưng đâu biết rằng, có những việc chọn sai thì sẽ đi xa lắm, xa lắm.

7 – Tạm bợ trong phát triển năng lực bản thân rằng mọi thứ luôn ở đó và không mất đi đâu cả. Nhưng bạn đâu biết rằng có một thứ luôn luôn đúng đó là sự thay đổi. Tự bạn, bạn đã sống tạm bợ với chính mình.

8 – Tạm bợ vì nghĩ rằng đọc vài cuốn sách, học vài khoá là có thể trở thành chuyên gia, thành người nổi tiếng, học giả. Người thành công họ cần được rèn luyện và kiên trì nhiều năm, nhiều năm mới có quả ngọt.

9 – Tạm bợ là một trạng thái, không phải là mãi mãi vì thế đừng tin và đừng làm. Suy nghĩ tạm bợ, hành vi tạm bợ và rồi sẽ đến cuộc đời tạm bợ, hờn trách cũng vô nghĩa.

10 – Cuộc đời vốn là cõi tạm, là tạm bợ nên đừng làm nó tạm bợ thêm nữa.

Tạm bợ này rồi sẽ dẫn đến tạm bợ khác. Cách chúng ta làm một việc nhỏ cũng chính là cách sẽ làm những việc lớn.

Vì thế, đừng Tạm bợ!

Tác giả: Bùi Đoàn Chung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *