Hãy nghỉ việc khi nhận thấy 8 dấu hiệu sau đây!

Bạn có đang làm sai công việc? Dưới đây là 8 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên nghỉ việc và tìm một cơ hội nghề nghiệp mới.

Bạn đang đọc: Hãy nghỉ việc khi nhận thấy 8 dấu hiệu sau đây!

8 dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc

Bạn không tin vào chất lượng của sản phẩm/ dịch vụ

Thật tồi tệ khi bạn cố gắng kiếm tiền từ những sản phẩm/ dịch vụ mà bạn không tin tưởng. Ngay cả khi bạn bán được nhiều hàng và nhận về mức hoa hồng khủng mà nhiều người mong ước, bạn vẫn cảm thấy bứt rứt. Điều đó sẽ cắn xé lương tâm của bạn và khiến bạn trở nên stress. Và kết quả là sức khỏe suy giảm, công việc ngày càng kém hiệu quả. Tốt hơn hết bạn nên rời đi trước khi để tình trạng đó xảy ra.

Không chơi với bất kỳ ai trong công ty

Đồng nghiệp không phải là bạn bè. Điều đó đúng. Bạn không cần phải thích tất cả mọi người, thế nhưng nếu bạn không thể chơi với bất kỳ ai trong công ty, đó là một vấn đề nghiêm trọng.

Trở thành một phần của tập thể là bản năng của con người. Khi bạn hòa hợp với đồng nghiệp, bạn sẽ dễ dàng giải quyết vấn để, đưa ra các phản hồi đúng lúc và cùng nhau đạt được kết quả tốt. Thiếu sự gắn kết với người làm cùng sẽ dẫn đến tình trạng chán nản khi đến công ty, làm việc sai sót và mất việc.

Bạn không có sự tôn trọng đối với sếp của mình

Bạn cảm thấy những điều sếp nói toàn là những thứ vớ vẩn? Hãy nghỉ việc!

Bạn có thể không thích sếp của mình, nhưng nếu chuyên môn của họ tốt, cách làm việc hiệu quả, thì bạn nên nghe theo. Việc không coi trọng những đóng góp của ban lãnh đạo khiến bạn không tin tưởng vào sự dẫn dắt của họ.

Làm việc cho người mà bạn không tôn trọng sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, bực tức và muốn chống đối mọi lúc. Bạn sẽ không đạt được kết quả làm việc tốt khi đi làm trong trạng thái tâm lý như vậy.

Công việc hiện tại không giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp tương lai

Bạn muốn trở thành ai trong tương lai? Những kiến thức, kinh nghiệm mà bạn có được từ công việc hiện tại có giúp bạn đạt được mong ước của mình? Nếu câu trả lời là “không”, bạn nên rời đi và tìm một công việc mới, một nơi làm việc mới.

Bạn tắt máy tính đúng 5h chiều không lệch một giây

Tìm hiểu thêm: Tha Thứ Là Gì? Học Cách Tha Thứ Để Cuộc Sống Hạnh Phúc Hơn

Bạn tắt máy tính ngay khi hết giờ làm việc?

Ngay cả khi công việc còn đang dang dở, bạn cũng không muốn dành thêm một phút giây nào cho nó thì lúc đó bạn nên dừng lại. Đây không phải công việc mà bạn yêu thích và bạn không cảm nhận được niềm vui khi làm việc.

Bạn phản ứng tiêu cực với mọi việc diễn ra tại văn phòng

Nếu bạn cảm thấy mình liên tục nhắn tin, gọi điện cho bạn bè, gia đình để kể lại những điều tồi tệ đang diễn ra tại văn phòng, thì đã đến lúc bạn cần nộp đơn xin nghỉ việc.

Một khi tất cả những gì bạn có thể nhìn thấy, cảm nhận được ở công việc hiện tại là những điều không tốt thì đã đến lúc bạn cần tìm đến một chút năng lượng mới tốt đẹp hơn.

Bạn cảm thấy kiệt sức

Công việc hiện tại không quá nhiều, nhưng bạn liên tục cảm thấy mệt mỏi và thường xuyên cảm thấy căng thẳng? Bạn trở nên cáu gắt bất thường? Vậy thì đã đến lúc bạn cần xem xét điều gì đang khiến bạn kiệt sức. Nếu tình trạng đó vẫn tiếp diễn, sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn sẽ bị suy giảm và hiệu quả công việc cũng sẽ giảm sút.

Khi cả sức khỏe và công việc không đảm bảo, không có lý do gì khiến bạn tiếp tục ở lại và làm công việc đó nữa.

Bạn không thể tập trung hoàn thành công việc tại công ty

Bạn vẫn đến công ty đúng giờ, nhưng không thể tập trung làm bất kỳ điều gì? Chỉ sau 5 – 10 phút làm việc, bạn lại mệt và quay ra lướt Facebook, xem Youtube,… Bạn không thể hoàn thành công việc tại công ty cho dù lượng công việc không nhiều? Điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang phải làm những điều mà bạn không yêu thích. Hãy xem xét và rời đi, tìm cho mình cơ hội mới để tiếp tục phát triển bản thân.

Có nên xin nghỉ việc khi tình hình Covid-19 đang ngày càng phức tạp?

>>>>>Xem thêm: Vệ Sĩ Là Gì? Tổng Hợp Thông Tin Cần Biết Về Vệ Sĩ

Bạn có nên nghỉ việc trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đan phức tạp như hiện nay?

Bạn nhận thấy rằng công việc bạn làm, công ty bạn đến mỗi ngày không còn là nơi phù hợp với bạn nữa, nhưng bạn không chắc có nên xin nghỉ khi tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay hay không? Bạn e ngại sẽ rơi vào cảnh thất nghiệp?

Đó không chỉ là nỗi lo của riêng bạn, rất nhiều người cũng rơi vào hoàn cảnh đi không đặng, ở không xong như thế. Nghỉ việc thì sợ không tìm được việc mới, cố làm thì căng thẳng, bực bội mỗi ngày.

Blogvieclam.edu.vn không thể giúp bạn đưa ra câu trả lời chính xác cho việc đi hay ở. Chúng tôi chỉ muốn nói rằng dù bạn đi hay ở, ngày nào bạn còn là nhân viên của công ty, ngày đó bạn hãy cố gắng hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất. Bằng cách làm điều đó, bạn sẽ xây dựng một hình ảnh tốt đẹp trong mắt đồng nghiệp và lãnh đạo của mình. Càng có nhiều mối quan hệ tốt đẹp, bạn càng nhận được nhiều cơ hội tuyệt vời trong tương lai.

Trường hợp bạn nhận thấy rằng mình đang làm sai công việc và muốn tìm một công việc mới, đừng quên truy cập vào jobsgo.vn. Chúng tôi sẽ gửi tới bạn những cơ hội việc làm phù hợp nhất!

Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *