Hướng dẫn chi tiết cách đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả

Theo thống kê, có đến 67,2% người lao động ưu tiên sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm việc làm. Do đó, Facebook được xem là địa điểm lý tưởng để HR đăng tin tuyển dụng tìm kiếm ứng viên. Vậy câu hỏi đặt ra là, làm sao để đăng tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả và có được nguồn ứng viên chất lượng? Hãy cùng JobsGO tìm hiểu cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook ở bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm của đăng tin tuyển dụng lên Facebook

Độ lan tỏa cao 

Một trong những khía cạnh nổi bật nhất của Facebook là khả năng xác định đối tượng mục tiêu. Khi bạn đăng tin tuyển dụng, những người quan tâm có thể tương tác bằng cách nhấn like, share, comment. Điều đó vô tình sẽ giúp tin của bạn gia tăng lượt tương tác và tiếp cận tới nhiều người dùng khác. 

Ngoài ra, còn có những trường hợp nếu ai đó biết người thân có nhu cầu hoặc phù hợp với công việc, họ có thể gắn thẻ cho người đó. Bạn sẽ không phải vất vả đi tìm ứng viên bởi ứng viên sẽ tự tìm đến bạn. 

Ưu điểm của đăng tin tuyển dụng trên Facebook

Tốn ít chi phí 

Thay vì thuê các công ty tuyển dụng giá cả đắt đỏ thì với chi phí bằng 0, bạn vẫn có thể đạt được hiệu quả nhờ đăng tin tuyển dụng trên Facebook.

Tuy nhiên, nếu công ty bạn có ý định tuyển nhiều vị trí, hãy cân nhắc đến việc chạy quảng cáo. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo tài liệu, học hỏi từ người đi trước hoặc thuê nhân viên chuyên về Facebook Ads để tiếp cận đúng nhóm đối tượng mục tiêu và đạt được hiệu quả cao trong tuyển dụng.

Các bước đăng tuyển dụng lên Facebook thu hút mọi ứng viên 

Không giống bản tin tuyển dụng trên các trang tìm kiếm việc làm, tin tuyển dụng trên Facebook vô cùng đa dạng. Thậm chí đây còn là “mảnh đất vàng” để bạn sáng tạo và trở nên nổi bật trước một rừng các tin tuyển dụng khác. Những hướng dẫn dưới đây sẽ biến bản tin tuyển dụng khô khan thành một món ngon hấp dẫn ứng viên. 

Sử dụng tiêu đề thu hút 

Một tin tuyển dụng được đưa lên Facebook, nó không chỉ phải cạnh tranh với các tin tuyển dụng khác mà còn cả những thông tin giải trí tràn lan. Nhờ chức năng cuộn tin trên tường nhà Facebook, người đọc sẽ chỉ mất 1-2 giây để lướt qua tin của bạn. Một tiêu đề thu hút và bắt mắt sẽ là bước quyết định để người dùng có quyết định đọc tiếp hay không. Để thu hút, bạn có thể in đậm hoặc in hoa tiêu đề, viết ngắn gọn, nhưng vẫn khái quát được nội dung đăng tuyển. 

Các bước đăng tin tuyển dụng lên Facebook thu hút mọi ứng viên

JD (mô tả công việc) – xương sống quan trọng

Sau khi đã thu hút được người đọc, phần mô tả công việc chi tiết sẽ là bước quan trọng tiếp theo. Điều này không chỉ khiến người đọc hiểu rõ hơn về công việc mà còn cho thấy mức độ chuyên nghiệp của công ty bạn. Một tin tuyển dụng có phần mô tả công việc mù mờ sẽ chỉ khiến người xem thất vọng và lướt qua. Do đó để tin tuyển dụng trở nên thu hút hãy gạch đầu dòng những ý chính cơ bản nhất, sắp xếp trình chúng thật lôi cuốn nhằm thu hút tối đa ứng viên quan tâm.

Yêu cầu công việc 

Đây sẽ là phần giúp bạn sàng lọc được ứng viên phù hợp với vị trí công việc đó. Do vậy, đừng quên đầu tư chỉn chu. Yêu cầu nên rõ ràng, cụ thể chi tiết tránh mơ hồ đại khái để tiết kiệm thời gian cho cả bạn và ứng viên. 

Quyền lợi ứng viên – điểm sáng của tin tuyển dụng 

Khi đăng bài tuyển dụng trên Facebook, bạn không nên bỏ qua thông tin về quyền lợi mà ứng viên sẽ nhận được. Đây là phần mà mọi ứng viên mong chờ nhất trong tin tuyển dụng. Một mức lương phù hợp với yêu cầu công việc, những phụ cấp hoặc bảo hiểm, chế độ đãi ngộ,… sẽ làm tăng tính hấp dẫn của vị trí đăng tuyển.

Quyền lợi ứng viên là mấu chốt làm nên thành công khi đăng tin tuyển dụng trên Facebook

Cách thức nộp hồ sơ – cuối cùng nhưng quan trọng  

Nếu bạn đã dẫn dắt được người đọc đến bước này rồi, thì đừng quên hướng dẫn cách để họ có thể gửi hồ sơ về phía công ty bạn. Ở phần này bạn nên ghi rõ ràng hình thức nộp hồ sơ, tiêu đề phù hợp,… để tiện cho cả hai bên.

Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu trên Facebook?

Các hội nhóm, group tuyển dụng trên Facebook 

Đây là kênh tuyển dụng tuyệt vời nhất nếu bạn định đăng tin, bởi bạn dễ dàng có được nguồn ứng viên chất lượng nhờ sự phân loại của group đó. Phần lớn những người tham gia hội nhóm có sự quan tâm nhất định đến một lĩnh vực ngành nghề, hoặc một số hội nhóm sẽ phân loại theo cả địa điểm sinh sống. Kênh này được đảm bảo vô cùng hiệu quả, nơi chuẩn nhất mà tin tuyển dụng nên tìm đến đầu tiên để việc tìm đúng người.

Tuy nhiên, mặt hạn chế là thường sẽ không phân loại được trình độ người trong nhóm, cũng như bạn phải cạnh tranh khốc liệt để tin tuyển dụng của mình nổi bật, tránh bị trôi bài giữa vô vàn tin tuyển dụng khác.  Một lưu ý khác để tăng tính hiệu quả cho bài đăng là lựa chọn nhóm tuyển dụng khôn ngoan sẽ là bước đi đầu tiên. Nếu bạn muốn tuyển dụng cho vị trí IT, đăng vào nhóm tìm việc biên tập viên chắc chắn không hợp lý rồi. Hay công ty ở Hà Nội nhưng đăng tuyển vào nhóm tìm việc ở Hồ Chí Minh thì sẽ khó tìm được đúng người. Tiếp theo, hãy để ý số lượng thành viên của nhóm, tương tác trong nhóm… để tin tuyển dụng của bạn đạt được hiệu quả cao.

Đăng tin tuyển dụng trên các hội nhóm Facebook giúp bạn tìm được nguồn ứng viên chất lượng

Đăng tin tuyển dụng trên trang fanpage công ty 

Phần lớn các công ty đều có trang fanpage riêng, nếu sử dụng để đăng tin tuyển dụng ở mức độ hợp lý cũng là cách hay. Bởi bạn có thể sàng lọc được những người quan tâm đến công ty. Những người yêu thích sản phẩm hay công ty có thể sẽ muốn làm việc tại công ty đó. Tuy nhiên nhóm đối tượng chính của bạn trên fanpage là khách hàng chứ không phải là ứng viên, nên cân nhắc đăng với tần suất phù hợp để tránh biến thành trang tin tuyển dụng.

Đăng tin tuyển dụng trên Facebook cá nhân 

Ưu điểm lớn nhất của đăng lên Facebook cá nhân là sẽ có độ tin tưởng cao hơn từ phía người đọc. Nếu listfriend của bạn có nhiều bạn bè, nhiều lượt tương tác hoặc nhiều người cùng làm trong ngành, đây sẽ là nơi lý tưởng để đăng tin tuyển dụng. Không những vậy, đăng trên Facebook cá nhân khiến mọi người dễ chia sẻ và giới thiệu ứng viên phù hợp đến cho bạn. Nhược điểm của đăng tin trên Facebook cá nhân là bạn cần xây dựng được list friend đủ lớn và có nhiều người liên quan đến ngành nghề này, cũng như độ uy tín của bản thân cao.

Tại sao tin tuyển dụng trên Facebook của bạn chưa thu hút? 

Facebook là một trang mạng xã hội rộng lớn và chứa rất nhiều thông tin. Do đó, bài của bạn dễ dàng bị trôi hoặc bỏ qua trước khi tiếp cận ứng viên. Vậy chúng ta cần lưu ý gì khi đăng tin tuyển dụng trên Facebook?

Thiếu hình ảnh bắt mắt

Hình ảnh bắt mắt giúp bạn tuyển dụng hiệu quả hơn trên Facebook

Độ tương tác sẽ tăng lên gấp đôi nếu bạn chèn một hình ảnh bắt mắt về công ty, hoặc đơn giản là một hình ảnh hài hước vui vẻ. Khi đăng tin tuyển dụng, bạn nên ưu tiên chèn hình ảnh để thu hút sự chú ý và quan sát của người đọc. Phần lớn những tin trên Facebook đều có chèn một hình ảnh hoặc video đặc sắc, vậy tại sao tin tuyển dụng lại không thể nhỉ?

Không sử dụng icon 

Phần lớn nhà tuyển dụng cho rằng tin đăng tuyển cần có sự nghiêm túc, icon sẽ làm mất đi tính chuyên nghiệp của bài đăng. Nhưng nếu ở Facebook thì emoji thúc đẩy lượng like hơn 57%, bình luận và chia sẻ đến 33%, thì bạn nên cân nhắc áp dụng. Sử dụng icon hiệu quả với mật độ vừa phải sẽ giúp bài đăng sinh động hơn và dễ nắm bắt hơn nhiều.

Thiếu sự tương tác với ứng viên 

Sau khi đã hoàn thành một bài đăng tin tuyển dụng chỉn chu, chắc chắn bạn sẽ có được những lượt like hay bình luận bên dưới. Lúc này, đừng quên trả lời những câu hỏi của ứng viên bởi đây cũng là cách giúp bạn gia tăng tương tác nhiều hơn. Một nhà tuyển dụng tận tâm và nhiệt tình đôi khi sẽ quyết định đến số lượng người ứng tuyển.

Đăng quá nhiều tin tuyển dụng 

Đối với đăng tin tuyển dụng, không phải càng nhiều sẽ càng tốt. Thậm chí điều này không khiến bạn nhận được nhiều hồ sơ hơn mà còn giảm tính tương tác bài đăng của bạn. Ngoài ra, việc đăng tin quá nhiều vào các group có thể khiến bạn bị đánh dấu spam trên Facebook. Cân nhắc chọn lựa giờ đăng “vàng” và đúng nơi, đồng bạn có thể sắp xếp lịch đăng tin phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất.

Không sử dụng tính năng đăng việc của Facebook

Tính năng tuyển dụng trên Facebook là gợi ý cho bạn khi đăng tin tuyển dụng

Hiện nay, Facebook có hỗ trợ cho nhu cầu của các doanh nghiệp bằng tính năng đăng tin tuyển dụng nhân sự. Khi sử dụng tính năng này, bài đăng của bạn sẽ được tiếp cận với nhiều nhóm đối tượng khác nhau nhờ đó đạt được hiệu quả cao hơn. Khi đăng tin vào mục “việc làm”, những ứng viên có nhu cầu tìm việc có thể  dễ dàng nộp hồ sơ tại đây.

Mẫu đăng tin tuyển dụng trên Facebook thu hút

Đối với từng ngành nghề lại có những cách lên content tuyển dụng khác nhau. Vì thế JobsGO sẽ giới thiệu bạn một số mẫu content tuyển dụng phổ biến hiện nay.

Mẫu tin tuyển dụng trên Facebook tiêu chuẩn 

Tuyển dụng nhân viên Marketing

Mẫu 1:

CÔNG TY … CẦN TUYỂN GẤP MARKETING SPECIALIST

Với lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm, chăm sóc sắc đẹp hiện nay, … là công ty hàng đầu trong lĩnh vực. Nhằm mở rộng kinh doanh, đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng, công ty chúng tôi cần tuyển một marketing specialist có “chất” để phát triển thương hiệu. Với môi trường năng động, khoa học, cơ hội thăng tiến, tiềm năng phát triển bản thân, khẳng định khả năng chính mình.

Địa chỉ: Quận … Công ty …, số…

Thời gian: Giờ hành chính từ… đến…

Yêu cầu:

 • Tốt nghiệp các chuyên ngành Marketing hoặc liên quan.
 • Tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học trở lên
 • Có kinh nghiệm trong lĩnh vực ít nhất 2 năm
 • Biết lên kế hoạch marketing, triển khai chiến dịch.

Mô tả công việc:

 • Lên plan và triển khai các chiến dịch marketing cho công ty
 • Phân tích, nghiên cứu thị trường
 • Lên kế hoạch tiếp cận khách hàng mục tiêu
 • Làm việc với các đơn vị báo chí, truyền thông
 • ….

Mức lương và đãi ngộ:

 • Lương thỏa thuận, hoa hồng theo doanh thu
 • Được hưởng đầy đủ tất cả các chế độ của công ty
 • Được đóng BHXH, BHYT, BHTN theo quy định nhà nước hiện hành khi ký hợp đồng chính thức.
 • Năng động, có nhiều cơ hội thăng tiên, phát triển bản thân và sự nghiệp.

Hồ sơ xin việc gửi qua email hoặc trực tiếp tại công ty … để được đặt lịch phỏng vấn.

Mẫu 2:

❓ Bạn đang là sinh viên, muốn tìm kiếm trải nghiệm trong ngành sáng tạo?

❓ Bạn mới ra trường, muốn “định cư” vào ngành ở một nơi chuyên nghiệp?

❓ Bạn có đam mê, muốn theo đuổi ngành Marketing?

Nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu?

??‍♀️??‍♂️ CƠ HỘI LỚN cho bạn đã đến rồi đây, ứng cử ngay vào các vị trí thực tập sinh tại … – Digital Agency hàng đầu tại Việt Nam:

 • Content Intern
 • Design Intern
 • Account Intern

Thông tin chi tiết từng vị trí và chế độ lương thưởng tại: …..vn/tuyen-dung

Gửi CV qua: ….tuyendung@gmail.com

Thời gian cuối cùng nhận hồ sơ: Ngày – Tháng – Năm

Địa chỉ làm việc: Tòa nhà ABC

Đợt tuyển dụng lớn nhất trong năm của … Agency, đừng bỏ lỡ cơ hội này!

Mẫu tin tuyển dụng sáng tạo

Tuyển dụng nhân viên bất động sản

THẮP SÁNG CHÂN TRỜI – ĐỔI ĐỜI CÙNG …

TUYỂN DỤNG 500 SALE BẤT ĐỘNG SẢN – Bạn đã sẵn sàng để gia nhập vào đội ngũ SIÊU CHIẾN BINH của … chưa⁉️ Gửi CV ngay nếu bạn mong muốn:

✔️ Trở thành một siêu sale của công ty bất động sản hàng đầu Việt Nam.

✔️ Theo chân những “huyền thoại” bất động sản nói riêng và đầu tư tài chính nói chung, để được lắng nghe những câu chuyện và giải đáp mọi thắc mắc thực tế từ họ.

✔️ Khoác lên nghề nghiệp được săn đón nhất hiện nay. Thu nhập cao. Cơ hội mở rộng mối quan hệ lớn.

Không quan trọng bạn là ai, không quan trọng xuất phát điểm của bạn ở đâu. Chỉ cần bạn quyết tâm chinh phục mọi thử thách thì … sẽ là bến đậu thích hợp!

Mô tả công việc chi tiết và chế độ lương thưởng tại: sss.vn/tuyen-dung

Gửi CV qua email: sss.tuyendung@gmail.com

? Hạn deadline nhận CV sẽ đóng cửa vào Ngày… Tháng … Năm …

Hãy đồng hành cùng … hôm nay và kiến tạo giá trị tương lai đến tất cả mọi người!

Các group tuyển dụng hiệu quả trên Facebook

Internships & Jobs in Vietnam https://www.facebook.com/groups/internships.vietnam/
Internship – Career Opportunities (HCMC) https://www.facebook.com/groups/career.internship/
Tìm Việc Làm Nhanh Tại Hà Nội https://www.facebook.com/groups/571364662963760
Tìm việc làm thêm Part-time và Full-time Hà Nội https://www.facebook.com/groups/timvieclam20/

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết các group tại đây.

Qua bài viết này, JobsGO hy vọng đã đưa đến những bí quyết hữu ích giúp người làm HR đăng tin tuyển dụng Facebook hiệu quả hơn. Nếu bạn đang tìm nơi tuyển dụng chất lượng, uy tín hãy truy cập ngay website jobsgo.vn nhé!

Nhằm mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp tốt nhất trong quá trình tuyển dụng nhân sự, JobsGO chính thức triển khai chương trình: MIỄN PHÍ TIN TUYỂN DỤNG dành cho khách hàng mới trên toàn quốc.

Thông tin chi tiết về chương trình

? Đối tượng nhận ưu đãi: Khách hàng mới của JobsGO (*).

? Thời gian bảo lưu ưu đãi: 30 ngày.

? Quyền lợi dịch vụ:

 • Đăng tin việc làm miễn phí 100%.
 • Tin tuyển dụng online 30 ngày (trên website và ứng dụng JobsGO).
 • Tin tuyển dụng hiển thị đồng thời trên các kênh liên kết: Indeed, Jobstreet,…

ĐĂNG KÝ TUYỂN DỤNG MIỄN PHÍ

(*) Khách hàng chưa có tài khoản NTD trên JobsGO hoặc khách hàng đã có tài khoản NTD trên JobsGO nhưng chưa sử dụng dịch vụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *