Nghề mẫu ảnh: Nghề nghiệp “hot” thu hút nhiều bạn trẻ 

Với thu nhập hấp dẫn, nghề mẫu ảnh đang thu hút rất nhiều bạn trẻ yêu thích nghệ thuật tham gia. Vậy nghề mẫu ảnh là gì? Làm thế nào để trở thành mẫu ảnh chuyên nghiệp? Nếu bạn đang yêu thích công việc hấp dẫn này, đừng bỏ lỡ những thông tin sẽ được Blogvieclam.edu.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc: Nghề mẫu ảnh: Nghề nghiệp “hot” thu hút nhiều bạn trẻ 

Mẫu ảnh là gì? Nghề mẫu ảnh là gì?

Nghề mẫu ảnh là gì?

Mẫu ảnh hay mẫu ảnh lookbook là người được thương hiệu lựa chọn để thực hiện những tấm ảnh đẹp theo concept chụp hình riêng.

Nghề mẫu ảnh là công việc có thiên hướng nghệ thuật. Thông qua ngôn ngữ cơ thể, ánh mắt, biểu cảm gương mặt, người mẫu truyền đạt ý tưởng của nhà thiết kế. Các bức ảnh được chụp theo mục đích thương mại, được dùng để truyền thông, quảng cáo, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. 

Để trở thành một mẫu ảnh chuyên nghiệp bạn cần gì?

Nghề mẫu ảnh nhận được sự yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đảm nhận công việc này. Các thương hiệu có yêu cầu đối với người mẫu ảnh về ngoại hình và kỹ năng làm việc. 

Chiều cao lý tưởng

Tuy không quá khắt khe như người mẫu catwalk, nhưng người mẫu ảnh cũng cần có chiều cao tương đối, tối thiểu là 1m65 trở lên. Chiều cao lý tưởng cùng thân hình cân đối sẽ làm tôn lên vẻ đẹp của các bộ đồ, nên sẽ thuyết phục thương hiệu chọn bạn. 

Khuôn mặt hợp thời trang 

Để trở thành một mẫu ảnh chuyên nghiệp bạn cần gì?

Nghề mẫu ảnh không chọn hoa hậu chụp hình, nhưng khuôn mặt ưa nhìn và hợp thời trang là vô cùng cần thiết. Vẻ đẹp khuôn mặt của người mẫu ảnh được đánh giá qua sự hài hòa và thần thái thu hút. 

Có kỹ năng biểu cảm, tạo dáng trong các bức hình

Người mẫu ảnh không chỉ đòi hỏi vẻ đẹp ngoại hình, mà khả năng biểu cảm khuôn mặt, cách thể hiện ngôn ngữ cơ thể phải đa dạng. 

Bạn muốn bắt đầu với nghề mẫu ảnh, thì việc đầu tiên là phải theo hợp lớp đào tạo người mẫu ảnh. Tham gia lớp học này, bạn sẽ được dạy các kiến thức về tạo dáng thời trang, biết thể hiện những cảm xúc trên khuôn mặt, diễn ánh mắt và chọn góc mặt đẹp để phô diễn trong từng bức ảnh. 

Nỗ lực trong công việc

Nhiều người cho rằng làm mẫu ảnh thì nhàn hạ, chỉ cần xinh đẹp đứng chụp hình trước máy ảnh. Thực tế thì đây là công việc vất vả, phải làm việc cường độ cao với nhiều môi trường làm việc khó khăn. Vì vậy để thành công với nghề mẫu ảnh bạn cần phải nỗ lực và kiên trì. 

Giữ hình ảnh cá nhân đẹp

Mẫu ảnh là nghề nghiệp nghệ thuật, liên quan đến sự công nhận của công chúng, vì thế người mẫu ảnh phải giữ cho mình hình ảnh cá nhân đẹp. Những bức hình bạn chụp được dùng để truyền thông đến rất nhiều người, hình ảnh của bạn là hình ảnh của thương hiệu. Vì vậy, người mẫu ảnh cần cẩn trọng trong các hoạt động, tránh những hành vi không tốt, giữ gìn hình ảnh bản thân tốt đẹp với người hâm mộ trong cuộc sống và cả trên các nền tảng mạng xã hội.

Tìm hiểu thêm: Cuộc sống này: Đừng tạm bợ!

Yếu tố cần thiết để làm nghề mẫu ảnh

Nhu cầu tuyển dụng mẫu ảnh của các nhãn hàng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có hàng ngàn thương hiệu lớn nhỏ, cạnh tranh nhau người tiêu dùng sản phẩm. Một trong những cách truyền thông lôi kéo người sử dụng sản phẩm là thực hiện những bộ ảnh thời trang mới nhất. Lúc này, thương hiệu sẽ tiến hành tuyển chọn người phù hợp làm mẫu ảnh local brand. Linh hoạt về thời gian làm việc và mức thu nhập khá hấp dẫn, mẫu ảnh local brand là công việc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. 

Tìm thông tin tuyển dụng mẫu ảnh ở đâu?

Bởi sự phát triển của internet và mua bán online, nhu cầu tuyển mẫu ảnh của các thương hiệu ngày càng tăng cao. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những thông tin shop tuyển mẫu ảnh trên các website/fanpage của các thương hiệu hay các hội nhóm về nghề mẫu ảnh. Tuy nhiên, bạn cần cảnh giác với những thông tin tuyển dụng mẫu ảnh lừa đảo. Để tìm cho mình những thông tin tuyển dụng chính xác, bạn cần tìm hiểu kỹ về các nhãn hàng, thương hiệu để xem có vị trí tuyển dụng hay không. Lựa chọn website tuyển dụng uy tín như jobsgo.vn để cập nhật thông tin tuyển dụng hấp dẫn bạn nhé.

>>>>>Xem thêm: Mẫu bảng tính lương theo giờ chuẩn không cần chỉnh trong doanh nghiệp

Tìm thông tin tuyển dụng mẫu ảnh ở đâu?

Bài viết trên đây, Blogvieclam.edu.vn đã cung cấp những thông tin về nghề mẫu ảnh và những yêu cầu để trở thành một mẫu ảnh chuyên nghiệp. Chúc bạn sớm thành công trong công việc mẫu ảnh mà mình đam mê theo đuổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *