Những chứng chỉ quản trị nhân sự quan trọng cho bạn

Bên cạnh bằng cấp tại Đại học, chứng chỉ quản trị nhân sự là một trong những yếu tố giúp người làm trong ngành Quản trị nhân sự chứng minh năng lực và khẳng định đẳng cấp của mình. Cùng Blogvieclam.edu.vn tìm hiểu kỹ hơn về chứng chỉ này trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Những chứng chỉ quản trị nhân sự quan trọng cho bạn

1. Chứng chỉ quản trị nhân sự là gì?

Chứng chỉ quản trị nhân sự là một văn bằng được các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp cung cấp cho học viên hoàn thành khóa học chuyên ngành quản trị nhân sự. Nó được dùng để giúp các bạn chứng minh được chuyên môn và một phần nào đó khả năng của mình khi ứng tuyển vào các vị trí có liên quan đến quản trị nhân lực hiện nay.

Chứng chỉ quản trị nhân sự là gì?

Tại Việt Nam, bạn muốn theo học các khóa để sở hữu chứng chỉ này không hề khó. Không chỉ có đào tạo trực tiếp, hiện nay còn có rất nhiều các cơ sở đào tạo online cho bạn nhiều thuận tiện nhất khi học.

Vậy theo bạn chọn học quản trị nhân sự online thì chứng chỉ được cấp có giá trị và được các doanh nghiệp công nhận hay không? Để có câu trả lời, cùng đọc phần thông tin tiếp theo của bài viết này nhé!

2. Học quản trị nhân sự online, chứng chỉ có được công nhận không?

Bạn chỉ cần search “khóa học quản trị nhân sự online” sẽ có rất nhiều địa chỉ khác nhau đào tạo. Sự đa dạng này mang đến cho những bạn trẻ có nhu cầu sở hữu chứng chỉ này nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, học online và sở hữu loại văn bằng này thì có được các doanh nghiệp chấp nhận hay không? Đây là vấn đề mà không ít người đang thắc mắc.

Xu hướng học online đang ngày càng trở nên phổ biến. Có rất nhiều các trung tâm và trường đại học mở các khóa học đào tạo quản trị nhân sự để cấp chứng chỉ cho người theo học. Các bạn cần chọn lựa địa chỉ uy tín và chất lượng để đảm bảo chứng chỉ bạn sở hữu sau khóa học sẽ có giá trị.

Học quản trị nhân sự online, chứng chỉ có được công nhận không?

Tuy nhiên, chứng chỉ này chỉ là một bước đệm để bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí có liên quan. Còn nếu muốn phát triển lâu dài với nó thì bạn cần phải có năng lực thực sự và chứng tỏ được nó cho các nhà quản lý thấy.

3. Một số loại chứng chỉ quản trị nhân sự tốt nhất

Để giúp các bạn sở hữu chứng chỉ quản trị nhân sự chất lượng, JobsGo giới thiệu đến một một số loại như sau:

3.1 Chứng chỉ quản trị nhân sự SHRM

Chứng chỉ này được chia thành 2 loại khác nhau là SHRM-CP (Chứng chỉ nhân sự quốc tế SHRM) và SHRM-SCP (Chứng chỉ nhân sự quốc tế cao cấp). Sở hữu bất kỳ loại nào trong 2 loại này các bạn cũng chứng minh cho doanh nghiệp thấy được bạn là chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự.

 • Chứng chỉ SHRM-CP thường dành cho các bạn làm nhân sự dưới vai trò vận hành hệ thống, triển khai các chính sách hoặc giải quyết các vấn đề liên quan đến nhân sự.
 • Chứng chỉ SHRM-SCP thường dành cho những người làm hoạch định chiến lược nhân, chính sách và phát triển các kế hoạch liên quan đến nhân sự.

Tìm hiểu thêm: Cách làm việc nhóm hiệu quả – bí quyết phát triển bản thân

Chứng chỉ quản trị nhân sự SHRM

Sở hữu chứng chỉ SHRM mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích như:

 • Tiếp cận và sở hữu nguồn tri thức tân tiến nhất trong lĩnh vực nhân sự: Hiện nay, xã hội đang thay đổi và phát triển không ngừng. Chính vì thế, việc sở hữu chứng chỉ SHRM sẽ giúp những người làm trong ngành nhân sự kịp thời cập nhật các xu hướng tân tiến, hiện đại nhằm đáp ứng tốt mọi yêu cầu trong công việc.
 • Dễ dàng tiếp cận: Việc sở hữu chứng chỉ SHRM sẽ giúp bạn có một nền tảng kiến thức tốt về nhân sự và nguồn nhân lực. Từ đó, nâng cao khả năng tiếp cận với các kế hoạch và chính sách nhân sự của doanh nghiệp
 • Tính ứng dụng cao: Chứng chỉ SHRM có thể ứng dụng xin việc vào nhiều ngành nghề, khu vực và vị trí khác nhau do tính thực tiễn của nó.
 • Được công nhận trên toàn cầu: SHRM là chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu nên nó sẽ đem tới cho bạn cơ hội được làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài.

3.2 Chứng chỉ quản trị nhân sự quốc tế EAS ISRM G23.0

Chứng chỉ EAS ISRM G23.0 là văn bằng chuyên dành cho những người đã và đang làm việc chuyên trách trong lĩnh vực nhân sự. Họ có thể đang đảm nhận những chức vụ như: Chuyên viên nhân sự, trưởng phòng nhân sự, giám đốc nhân sự,…

>>>>>Xem thêm: Nghệ thuật giao tiếp đỉnh cao: 10+ Yếu tố để giao tiếp thành công

Chứng chỉ quản trị nhân sự quốc tế EAS ISRM G23.0

Sở hữu chứng chỉ EAS ISRM G23.0 quốc tế, bạn sẽ nhận thấy những lợi ích như:

 • Đáp ứng đúng yêu cầu của mô hình quản trị: Chứng chỉ EAS ISRM G23.0 cung cấp khả năng chuyển hóa chuyên môn, kỹ năng, năng lực thành các nguồn lực phục vụ cho doanh nghiệp. Từ đó, cho phép bạn có thể xây dựng các mô hình quản trị nhân sự đúng với thực tế của từng doanh nghiệp.
 • Thực tế và tổng quan: Sở hữu chứng chỉ EAS ISRM G23.0, bạn sẽ được trau dồi một cách toàn diện về cách quản trị tổ chức cũng như lãnh đạo từ cá nhân cho đến hội nhóm. Hay nói cách khác, bạn sẽ được công nhận là nhân lực đa nhiệm toàn cầu.
 • Giúp doanh nghiệp tạo nên sự khác biệt: Chứng chỉ này giúp các cá nhân, tổ chức dễ dàng đổi mới sáng tạo trong cách quản lý nhân sự. Điều đó sẽ tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp, mang đến hiệu quả cao nhất cho hoạt động kinh doanh, sản xuất của mình.
 • Tập trung xây dựng hệ thống nguồn nhân lực: Chứng chỉ EAS ISRM G23.0 giúp người học biết cách để tập trung xây dựng hệ thống nguồn nhân lực hiệu quả và có khả năng thích ứng cao với thức tế.
 • Giúp hoạch định chiến lược: Với chứng chỉ EAS ISRM G23.0 trong tay, bạn sẽ biết cách hoạch định chiến lược nhân sự và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực hiệu quả.
 • Chứng nhận thực tế: Chứng nhận được rất nhiều doanh nghiệp công nhân, nhờ đó mà bạn dễ dàng xin việc tại công ty trong và ngoài nước.

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn đọc hiểu được tầm quan trọng của chứng chỉ quản trị nhân sự. Hy vọng kiến thức trên bổ ích và giúp bạn chọn được loại chứng chỉ tốt nhất để theo học nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *