Quản trị viên là gì? Tố chất và công việc của nhà quản trị viên

Quản trị viên là thuật ngữ quen thuộc, thường xuyên xuất hiện ở các trang web, diễn đàn với vai trò là người quản lý. Thế nhưng được hỏi khái niệm cụ thể về “quản trị viên là gì?” nhiệm vụ, yêu cầu của họ thì không phải ai cũng biết. Để hiểu hơn về công việc của quản trị viên, bạn hãy đọc bài viết sau của Blogvieclam.edu.vn nhé.

Bạn đang đọc: Quản trị viên là gì? Tố chất và công việc của nhà quản trị viên

1. Khái niệm quản trị viên là gì?

Quản trị viên là gì? Quản trị viên hay Admin là một thuật ngữ nói đến chức danh, vị trí làm trong tổ chức, doanh nghiệp. Quản trị viên sẽ có trách nhiệm theo dõi, sắp xếp, quản lý và điều phối những hoạt động xảy ra trong bộ phận, nhóm hoặc tổ chức để hỗ trợ hệ thống vận hành hiệu quả.

Hiện nay có 5 vị trí quản trị viên thường thấy, bao gồm:

 • Admin văn phòng
 • Admin web.
 • Admin Facebook.
 • Sales Admin.
 • Admin diễn đàn.

>> Tìm hiểu thêm: Administrative assistant là gì?

Quản trị viên là gì?

2. Nhiệm vụ của quản trị viên

Quản trị viên sẽ phải đảm bảo nhiệm vụ quản lý các bộ phận trong tổ chức. Chính vì thế mà vai trò của người quản trị cũng rất quan trọng khi vừa phải phát triển lại vừa phải điều hành hoạt động. Đặc biệt, họ phải đảm bảo tổ chức vận hành an toàn, trong tầm kiểm soát.

Đối với quản trị viên mạng xã hội thì nhiệm vụ của họ là quản lý kênh truyền thông. Luôn theo sát quá trình phát triển, biến đổi của kênh, tìm kiếm phương pháp tăng tương tác, thúc đẩy kênh phát triển.

3. Vai trò của quản trị viên

Quản trị viên có vai trò quan trọng, là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Họ sẽ giúp doanh nghiệp thu thập thông tin, truyền tải thông điệp đến khách hàng hiệu quả nhất. Không chỉ vậy, Admin còn có vai trò phổ biến thông tin cho toàn thể nhân viên. Mục đích của điều này chính là củng cố niềm tin, đem lại giá trị tốt đẹp cho công ty.

4. Yêu cầu đối với quản trị viên

Yêu cầu đối với quản trị viên.

Để trở thành một quản trị viên xuất sắc, có cơ hội thăng tiến cao bạn cần đảm bảo một số yêu cầu như:

 • Có kiến thức về quản lý: Bạn là người trực tiếp quản trị, quản lý vì thế mà cần phải hiểu rõ công việc, có sự sáng tạo để công việc thuận lợi hơn.
 • Có khả năng giao tiếp hiệu quả: Quản trị viên là cầu nối giữa doanh nghiệp – khách hàng, phòng ban – người lãnh đạo. Vì vậy bạn phải có kỹ năng giao tiếp để truyền đạt thông tin chính xác, hiệu quả.
 • Bảo mật thông tin: Admin sẽ là người nắm rõ toàn bộ thông tin của doanh nghiệp, vì thế mà bạn cần phải biết cách giữ bí mật tốt. Bởi bị rò rỉ thông tin quan trọng sẽ gây tổn thất cho công ty.

5. Cơ hội việc làm cho quản trị viên

Với sự phát triển mạnh mẽ của marketing online thì quản trị viên đã dần trở thành vị trí quan trọng trong việc vận hành bộ máy doanh nghiệp. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho các bạn mong muốn làm công việc này. Bạn có thể nộp hồ sơ vào công ty hoặc làm tự do trên các diễn đàn mà mình tạo ra.

Chỉ tính riêng trên trang web tuyển dụng Blogvieclam.edu.vn, mỗi ngày có tới gần 400 vị trí Admin đang tuyển dụng trên nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc với mức lương phổ biến trong khoảng 6 – 12 triệu.

Cơ hội việc làm cho quản trị viên.

Khi bạn có khả năng, nhiều ưu thế về kiến thức, kỹ năng quản lý, quản trị thì lộ trình thăng tiến công việc quản trị viên cũng rất rõ ràng. Bạn sẽ có cơ hội trở thành trưởng nhóm, trưởng phòng hay các vị trí khác cao với mức lương đạt kỳ vọng.

6. Các vị trí quản trị viên phổ biến

Quản trị viên (Admin) được chia thành nhiều vị trí và tên gọi khác nhau. Ở mỗi vị trí họ sẽ đảm nhận công việc riêng của mình. Cụ thể như sau:

6.1 Admin văn phòng

Admin văn phòng là chỉ người nhân sự làm công việc quản trị văn phòng, quản lý hành chính trong công ty. Bạn cũng có thể hiểu đây là công việc quản trị văn phòng của doanh nghiệp và nó nằm trong khối hành chính nhân sự.

Mô tả công việc:

Admin văn phòng chủ yếu làm các công việc liên quan đến giấy tờ, soạn hợp đồng, soạn văn bản và quản lý văn phòng làm việc. Ngoài ra, họ còn phải làm các công việc phát sinh khác trong văn phòng.

Mức lương:

Đối với Admin văn phòng, trung bình mức lương bạn được nhận dao động từ 5 – 23 triệu đồng/tháng (theo salaryexplorer).

Tìm hiểu thêm: Hiệu ứng “hào quang” trong tuyển dụng, làm sao để tránh khỏi?

Admin văn phòng làm công việc quản lý văn phòng.

6.2 Sale Admin

Sale Admin chính là trợ lý kinh doanh, thư ký kinh doanh trong các công ty hiện nay. Nhiệm vụ chính của họ là phối hợp với bộ phận khác để giúp tăng doanh thu, hỗ trợ bán hàng ở bộ phận sale. Ngoài ra, họ còn phải tổng hợp báo cáo các vấn đề liên quan đến doanh số cho cấp trên.

Mô tả công việc:

 • Soạn thảo văn bản, quản lý văn bản hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh.
 • Xử lý các đơn hàng, vấn đề nhập hàng và hồ sơ khách hàng.
 • Tiếp nhận, xử lý vấn đề của khách hàng trên diễn đàn, website, mạng xã hội,…
 • Hỗ trợ công việc bán hàng, tư vấn dịch vụ của công ty cho khách hàng, thuyết phục khách hàng, đối tác ký hợp đồng.

Mức lương:

Với vị trí sale Admin, mức lương trung bình sẽ dao động từ 14 – 43 triệu đồng/tháng (theo salaryexplorer). Bên cạnh lương cứng bạn còn có thể nhận hoa hồng từ việc hỗ trợ bán hàng, ký hợp đồng thành công với khách hàng.

>> Tìm hiểu thêm: Quản trị tài chính là gì? Công việc của quản trị tài chính

6.3 Admin website

Admin website có thể là một người hoặc nhiều người. Điều này phụ thuộc vào mục đích của người tạo và phân quyền sử dụng cho thành viên khác. Admin website có nhiệm vụ điều phối, kiểm soát các hoạt động của trang web theo hệ thống.

Mô tả công việc:

Admin website sẽ thực hiện công việc điều khiển, quản lý trang web của công ty. Với doanh nghiệp có website riêng thì họ đóng vai trò là người vận hành, tìm ra phương pháp tăng tương tác, tăng tỉ lệ chuyển đổi của trang đó.

Mức lương:

Mức lương của Admin website dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.

Công việc của Admin website là điều khiển, quản lý hoạt động trên web.

6.4 Admin Facebook

Admin Facebook cũng là người quản trị viên của fanpage, group và họ có quyền hạn quản lý, điều hành fanpage, group đó. Thông thường, vị trí này sẽ do phòng marketing đảm nhận để đảm bảo độ nổi tiếng của thương hiệu.

Mô tả công việc:

Admin Facebook sẽ phải lên kế hoạch, xây dựng content theo tuần, theo tháng, theo quý bằng việc bắt trend hoặc tạo ra trend mới. Ngoài ra, họ còn phải tham gia đóng góp vào các chiến dịch truyền thông của công ty trong từng giai đoạn khác nhau.

Mức lương:

Mức lương cho vị trí Admin Facebook dao động khoảng 8 – 9 triệu đồng/tháng.

6.5 Admin diễn đàn

Admin diễn đàn là người quản lý diễn đàn hay blog và họ cũng là người có quyền hạn cao nhất ở đó. Họ tương tác với cộng đồng người dùng trên diễn đàn với danh nghĩa là Admin. Mô tả công việc:

Công việc chính là Admin diễn đàn chính là kiểm duyệt thành viên diễn đàn và nội dung mà thành viên đăng tải lên. Bên cạnh đó Admin diễn đàn là người tổ chức các chủ đề, sự kiện giao lưu nhằm tăng tương tác, hoạt động và hiểu thêm về tính cách của các thành viên.

Mức lương:

Mức lương cho vị trí Admin diễn đàn dao động từ 6 – 8 triệu đồng/tháng.

Như vậy có thể thấy, tùy vào từng vị trí mà công việc, nhiệm vụ của người quản trị viên sẽ khác nhau. Nếu bạn cũng đang tìm cơ hội việc làm này thì đừng bỏ lỡ nội dung trong phần tiếp theo nhé. Blogvieclam.edu.vn sẽ mách bạn cách tìm việc làm quản trị viên hiệu quả.

7. Tìm việc làm quản trị viên ở đâu?

>>>>>Xem thêm: Mẫu kế hoạch đi du lịch mới nhất 2024

Tìm việc làm quản trị viên ở đâu?

Để tìm được việc làm quản trị viên có rất nhiều cách khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm trên các trang mạng xã hội, group Facebook, nhờ người quen giới thiệu hoặc các website. Một trang web uy tín, đem lại hiệu quả cao đó là Blogvieclam.edu.vn.vn. Đây là một website tuyển dụng trực tuyến, nơi kết nối hàng ngàn ứng viên với nhà tuyển dụng. Các tin việc làm đều được kiểm duyệt chặt chẽ, đảm bảo độ chính xác để bạn yên tâm ứng tuyển. Bạn chỉ cần nhập tên việc làm vào ô tìm kiếm, sau đó hệ thống sẽ tự động lọc và trả về kết quả phù hợp để bạn tham khảo. Cơ hội việc làm quản trị viên luôn rộng mở ở Blogvieclam.edu.vn, bạn hãy nhanh tay nộp hồ sơ nhé.

Trong thời kỳ bùng nổ công nghệ, quản trị viên là một công việc có nhiều tiềm năng phát triển. Rất mong qua nội dung này bạn đã hiểu rõ “quản trị viên là gì?” và yêu cầu kỹ năng, công việc cụ thể của vị trí này.

Bạn muốn tìm việc làm quản trị viên, đừng quên đăng ký tài khoản ứng viên để được Blogvieclam.edu.vn hỗ trợ tìm việc hoàn toàn miễn phí!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *