Tiktoker Là Gì? 5 Cách Để Trở Thành Hot Tiktoker

4.5/5 – (3 votes)

Trong thời gian gần đây, khái niệm về làm Tik Tok, Tiktoker đang xuất hiện ngày càng phổ biến. Rất nhiều bạn trẻ sở hữu thu nhập “khủng” từ lĩnh vực mới này. Vậy Tiktoker là gì? Tại sao nó lại nổi lên như một xu hướng hiện nay? Làm thế nào để bạn có thể kiếm tiền từ Tik Tok? Cùng JobsGO tìm hiểu ngay trong bài viết nhé.

1. Tiktoker Là Gì?

Tiktoker là gì?

Tiktoker là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả những người sử dụng ứng dụng TikTok để tạo ra và chia sẻ các video ngắn trên mạng xã hội. TikTok là nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video ngắn từ 15, 60 giây hoặc 10 phút thường là các video về hài kịch, văn hóa, âm nhạc và nhiều nội dung giải trí khác.

Tiktoker sẽ tập trung vào việc tạo ra nội dung sáng tạo và thu hút người xem trên TikTok bằng cách sử dụng các hiệu ứng, âm nhạc, xu hướng hiện đại.

2. Làm Tiktoker Là Làm Gì?

Tiktoker là người sử dụng ứng dụng TikTok để tạo và chia sẻ video ngắn. Họ có thể là bất kỳ ai, từ người bình thường đến người nổi tiếng, họ cũng có thể tạo video về bất kỳ chủ đề nào.

Công việc chính của một Tiktoker bao gồm:

Sáng tạo nội dung:

 • Tìm kiếm ý tưởng
 • Lên kịch bản
 • Quay phim
 • Chỉnh sửa video

Đăng tải video:

 • Lựa chọn thời điểm đăng tải phù hợp
 • Thêm hashtag
 • Viết chú thích hấp dẫn

Tương tác với người xem:

 • Trả lời bình luận
 • Trả lời tin nhắn
 • Tham gia vào các trào lưu, giao lưu

Phát triển kênh TikTok:

 • Tăng lượng người theo dõi
 • Tăng lượt xem
 • Tăng lượt thích

3. Thu Nhập Của Tiktoker

TikToker có cơ hội tham gia vào Quỹ nhà sáng tạo (Creator Fund) khi đạt được ít nhất 100.000 người theo dõi (followers). Thu nhập của Tiktoker có thể dao động từ 200-1000 đô/ tháng cho những người này. Đối với những người có hơn một triệu người theo dõi, thu nhập có thể tăng lên từ 1.000-5.000 đô mỗi tháng.

Thu nhập của Tiktoker

Một số Tiktoker có khả năng kiếm được lên đến một triệu đô cho mỗi bài đăng, nhưng phần lớn không thể thu được nhiều tiền từ Quỹ nhà sáng tạo.

Để tăng thu nhập, Tiktoker thường phải làm các video quảng cáo với nhãn hàng booking. Ở Việt Nam, thu nhập của Tiktoker có thể chênh lệch lớn. Một số chỉ kiếm được khoảng 4-10 triệu đồng mỗi tháng, trong khi một số Tiktoker nổi tiếng khác có thể kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng hoặc mỗi tuần.

4. Những Cách Giúp Tiktoker Kiếm Tiền Từ Tik Tok

Để kiếm tiền từ trên nền tảng Tiktok có khá nhiều cách như: Hợp tác với các nhãn hàng, quảng bá thương hiệu, bán hàng, nhận donate. Cụ thể như sau:

4.1. Quảng Bá Thương Hiệu

Tiktoker có thể hợp tác với các thương hiệu để tạo ra nội dung quảng cáo. Bạn có thể sử dụng sản phẩm của thương hiệu trong các video của mình và chia sẻ trải nghiệm tích cực của mình với sản phẩm đó. Việc tạo ra nội dung quảng cáo phải phù hợp để thu hút người xem một cách tự nhiên.

4.2. Hợp Tác Với Nhãn Hàng

Những cách kiếm tiền từ tiktok

Bạn có thể làm việc trực tiếp với các nhãn hàng để thực hiện các chiến dịch tiếp thị đặc biệt. Việc hợp tác với nhãn hàng cung cấp cơ hội cho bạn để tăng uy tín và tạo ra thu nhập từ việc quảng cáo sản phẩm.

4.3. Nhận Donate Từ Người Xem

Trên TikTok, người xem có thể tặng quà (gift) cho tiktoker trong khi xem video, livestream. Các quà này có thể bao gồm các biểu tượng như trái tim, kim cương hoặc quà đặc biệt khác có giá trị tương ứng. Bạn sử dụng quà để đổi thành tiền thông qua các chương trình tài khoản đối tác hoặc các hình thức thanh toán khác.

4.4. Bán Hàng Trên TikTok

Một trong những cách kiếm tiền từ Tiktok khác là sử dụng tính năng link trong phần mô tả hoặc video của mình để quảng cáo và bán sản phẩm hoặc dịch vụ trực tiếp từ TikTok. Bạn tạo các video hướng dẫn, đánh giá sản phẩm, giới thiệu sản phẩm trong các tình huống thực tế hoặc livestream bán hàng trực tiếp để tạo ra nguồn thu từ sản phẩm.

Các cách trên đều có thể giúp bạn tạo ra thu nhập từ TikTok. Tuy nhiên, để thành công trong việc kiếm tiền từ TikTok thường đòi hỏi sự sáng tạo, nỗ lực và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với cộng đồng người xem.

5. Cách Để Trở Thành Hot Tiktoker

Để trở thành một Tiktoker nổi tiếng và thu hút một lượng lớn người theo dõi, bạn có thể tham khảo các cách sau đây:

Cách để trở thành hot Tiktoker

5.1. Sử Dụng Lợi Thế Ngoại Hình

 • Lợi thế ngoại hình có thể giúp bạn nổi bật, thu hút được nhiều người yêu thích cái đẹp ấn tượng với video của mình. Đặc biệt, lợi thế này còn giúp bạn bắt hình tốt hơn mỗi khi quay video hay chụp ảnh.
 • Mặc dù việc sử dụng lợi thế ngoại hình có thể giúp bạn thu hút sự chú ý ban đầu, nhưng điều quan trọng hơn là phải có nội dung chất lượng và sự sáng tạo trong việc biểu diễn.

5.2. Cập Nhật Xu Hướng

 • Theo dõi và cập nhật xu hướng mới trên TikTok là cách quan trọng để giữ cho nội dung của bạn luôn phù hợp, hấp dẫn với cộng đồng TikTok.
 • Tham gia vào các thử thách, xu hướng mới giúp tăng khả năng tiếp cận và tương tác với người xem.

5.3. Tạo Sự Khác Biệt Trong Các Video

 • Để nổi bật giữa hàng triệu video khác trên TikTok, bạn cần phải tạo ra sự khác biệt trong nội dung của mình.
 • Tìm ra lĩnh vực hoặc phong cách riêng của bạn và phát triển nội dung dựa trên đó để thu hút người xem.

5.4. Thường Xuyên Đăng Tải Video Mới

 • Thường xuyên đăng tải nội dung mới và đa dạng nhưng cũng cần phải phù hợp với chủ đề, định hướng nội dung ban đầu của kênh.
 • Đảm bảo đăng video thường xuyên để duy trì sự tương tác với người xem và thu hút người theo dõi mới.

Để trở thành một hot Tiktoker, bạn cần kết hợp giữa sự sáng tạo, nội dung chất lượng và việc hiểu biết về cộng đồng TikTok. Việc đầu tư thời gian và nỗ lực vào xây dựng nội dung độc đáo, thu hút là chìa khóa để thành công trên nền tảng này.

6. Các Tiktoker Nổi Tiếng Hiện Nay

Dưới đây là một số gương mặt Tiktoker đang làm mưa làm gió tại cộng đồng Tik Tok Việt Nam mà bạn không thể bỏ qua:

6.1. Linh Barbie – Tiktoker Nổi Tiếng Giới Trẻ

Linh Barbie – Tiktoker Nổi Tiếng Giới Trẻ

Linh Barbie sinh năm 1996, hiện đang sở hữu 18,9 triệu lượt theo dõi trên Tik Tok. Các nội dung mà Linh Barbie xây dựng được đánh giá là có sự đầu tư về nội dung, mang đậm dấu ấn cá nhân và có sức lan tỏa với cộng đồng trẻ trung, năng động.

6.2. Trà Đặng – Tiktoker Hóa Trang Nổi Tiếng

Sở hữu 20, 6 triệu lượt theo dõi trên nền tảng Tik Tok, Trà Đặng ghi dấu ấn bằng sự biến hóa khôn lường trong phong cách thời trang cũng như cách xây dựng nội dung. Dẫu xuất hiện với hình ảnh cá tính, năng động hay tiểu thư dịu dàng, Trà Đặng vẫn luôn nhận được cơn mưa lời khen từ cộng đồng mạng.

6.3. Đức Anh – Tiktoker Nổi Tiếng

Phạm Đức Anh là anh chàng Tiktoker thu hút được hơn 6,5 triệu người theo dõi. Anh chàng đã tạo được dấu ấn sâu sắc trong tâm trí khán giả sau series “Đột nhập nhà sao”. Hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Lương Bích Hữu,… đã xuất hiện trong video của anh chàng. Sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung, chỉn chu trong từng cảnh quay đã giúp Đức Anh tạo được các sản phẩm nghệ thuật rất độc đáo và ấn tượng, thu hút và chiếm được thiện cảm của nhiều người xem.

Đức Anh – Tiktoker Nổi Tiếng

6.4. Tường Vy (Vê Vê) – Tiktoker Nổi Tiếng

Tường Vy (Vê Vê) cũng là một trong những Tik Toker rất nổi tiếng trong giới trẻ hiện nay với hơn 11,5 triệu người theo dõi. Bên cạnh hàng loạt clip triệu views trên Tik Tok, cô nàng còn tham gia rất nhiều các vai diễn trong sitcom ngắn.

6.5. Reency Ngô (Ngô Thùy Linh)

Reency Ngô (tên thật Ngô Thùy Linh) được đánh giá là một trong những Tiktoker sở hữu nhiều followers nhất hiện nay, hơn 11,5 triệu lượt theo dõi. Một gương mặt “kẹo ngọt” cùng khả năng diễn xuất tự nhiên, chân thật đã giúp cô nàng “đốn tim” hàng loạt người xem.

6.6. Ciin (Bùi Thảo Ly)

Tiktoker Ciin

Ciin nổi tiếng với các video hài hước, vui nhộn, Ciin sở hữu hơn 13,7 triệu người theo dõi trên TikTok. Cô được yêu mến bởi tính cách vui vẻ, lém lỉnh và khả năng sáng tạo nội dung độc đáo qua các video nhảy cuốn hút.

6.7. Đào Lê Phương Hoa (Hana Official)

Đào Lê Phương Hoa được nhiều người biết đến với các video nhảy múa điêu luyện. Kênh Hana Official sở hữu hơn 16 triệu người theo dõi trên TikTok. Cô được mệnh danh là “nữ hoàng dance cover” Việt Nam với khả năng cover vũ đạo của các idol KPop một cách hoàn hảo.

6.8. Charli D’Amelio

Số người theo dõi của Charli D’Amelio lên đến hơn 100 triệu người. Charli D’Amelio là một trong những tiktoker nổi tiếng nhất trên thế giới với các video nhảy và hài hước trên TikTok. Cô thường tạo ra các nội dung vui nhộn và thú vị về cuộc sống hàng ngày.

6.9. Addison Rae

Số người theo dõi của Addison Rae có hơn 80 triệu người theo dõi trên TikTok. Addison thường chia sẻ về cuộc sống hàng ngày, thời trang và làm đẹp trên TikTok. Cô cũng tham gia vào các thử thách, xu hướng mới trên nền tảng này và được nhiều người biết đến hơn.

Bài viết đã cung cấp cho bạn khá nhiều thông tin về nghề Tiktoker hiện nay. Đây là cơ hội để bạn thể hiện khả năng sáng tạo và đem lại thu nhập một cách thông minh. Tik Tok hứa hẹn sẽ còn phát triển trong tương lai và là nơi sinh ra những Tiktoker tài năng.

Câu hỏi thường gặp

1. Nghề Tiktoker Có Phát Triển Được Không?

2. Tiktoker Muốn Thành Công Cần Những Kỹ Năng Gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *