Tính toán cho lượng sơn cần để sơn nhà

Trước khi bạn tiến hành sơn nhà thì việc đầu tiên gia chủ cần phải làm đó là tính toán, định mức sơn tường nhà sao cho phù hợp để cho tránh việc việc lãng phí và dư thừa. Để tính toán được lượng sơn một cách chính xác nhất trước hết bạn cần xác định được bề mặt tường nhà là các bề mặt mới hay cũ rồi từ đó đưa ra các bước tính toán thích hợp.Sau khi bạn đã thực hiện các bước xây nhà và thiết kế nhà thì công việc tiếp theo gia chủ cần phải bắt tay đó là sơn nhà. Việc sơn nhà sẽ trở nên rất tốn kém và lãng phí nếu bạn không có cho mình một bước tính toán cụ thể và chi tiết. Từ đó các tính toán này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, bảo vệ môi trường. Vậy thì chúng ta cần tính toán định mức sơn nhà như thế nào? Hãy cùng tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia của Hãng Sơn Á Châu trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Tính toán cho lượng sơn cần để sơn nhà

Đây là bước vô cùng quan trọng để bạn có thể tiết kiệm sơn

Theo như các chuyên gia xây dựng thì đối với một nhà mới gia chủ có thể định mức sơn tường nhà như sau:– Bột trét tường: 30-35m vuông/2 lớp/1 bao 40kg.– Sơn lót thì: 140-150m vuông/1 lớp/Thùng 18 lít.– Sơn phủ: 60-70m vuông/02 lớp/Thùng 18 lít.Đối với các nhà mới bề mặt tường sẽ có độ nhám cao hơn nên khối lượng sơn sẽ được sử dụng nhiều hơn so với sơn nhà cũ. Nếu việc bạn phải mua nhiều sơn và chi nhiều tiền để sơn nhà mới cũng sẽ là điều đương nhiên.

Tìm hiểu thêm: Ấm cúng hài hòa trong căn bếp Á Đông

Tính toán cho lượng sơn cần để sơn nhà

>>>>>Xem thêm: Làm sao để mua tủ ướp rượu vang cho khách sạn?

Tính toán cho lượng sơn cần để sơn nhà

Nhà mới sẽ tốn sơn hơn so với nhà cũ cho nên bạn cần sử dụng nhiều hay ít đi lượng sơn

Đối với các tường nhà cũ thì việc sơn nhà sẽ phải phụ thuộc vào màu sơn cũ, màu sơn nhà mới, hay là tùy vào độ phủ của các loại sơn để định mức sơn tường nhà sao cho phù hợp. Nhưng mà theo như kinh nghiệm sơn nhà thì một thùng sơn 18 lít có thể sơn được nhiều hơn so với việc sơn nhà cũ, cụ thể:– Bột trét tường: 25-30m vuông/ 2 lớp/ 1 bao 40kg.– Sơn lót thì: 135-140 m vuông/1 lớp/ Thùng 18 lit.– Sơn phủ thì: 50-60 m vuông/2 lớp/ Thùng 18 lítSở dĩ 1 thùng sơn 18 lít khi bạn sơn nhà cũ sẽ tốn ít nguyên liệu hơn so với sơn nhà mới là vì bề mặt tường nhà cũ vì đã từng được sơn một lần nên bề mặt tường sẽ mịn và bằng phẳng sơn với sơn nhà mới.Trên thị trường hiện nay thì có nhiều công ty cung cấp sơn nhà nhưng chất lượng của các dịch vụ này thì sẽ chưa biết được ra sao. Gia chủ thì đều muốn mua được những loại sơn phù hợp với ngôi nhà của bạn sẽ được phục vụ tốt nhất vừa đảm bảo thẩm mỹ như màu sơn lên đều, đẹp, mặt sơn được mịn nhưng mà lại chưa biết tìm đến đâu để thuê được. Chúng tôi khuyên các gia chủ nên tìm đến các công ty lâu năm, có uy tín trên thị trường để được đảm bảo được chất lượng các loại sơn đối của công trình khi hoàn thành.Bề mặt tường cũ đã qua quá trình sơn thì nên sẽ tốn ít sơn hơn so với nhà mớiTrên đây là những gợi ý của Sơn Lucky Paint về định mức sơn tường nhà. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi bạn có thể tính toán được cho mình đúng một khối lượng sơn nhà phù hợp để có thể tiết kiệm được tiền bạc cũng như bảo vệ môi trường. Nếu như vẫn còn băn khoăn bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia sơn nhà tư vấn cho bạn một cách hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *