TRÁNH CORONA – PHỎNG VẤN ỨNG VIÊN QUA ĐIỆN THOẠI CẦN LƯU Ý GÌ?

Đại dịch corona đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới nhiều công ty, doanh nghiệp không chỉ trên phương diện sản xuất kinh doanh mà cả ở khâu tuyển dụng nhân sự. Mới đây nhất khi quyết định cách ly toàn xã hội được ban hành, nhân viên phải làm việc tại nhà thì việc tuyển ứng viên bằng cách phỏng vấn qua điện thoại lại trở nên phổ biến.

Bạn đang đọc: TRÁNH CORONA – PHỎNG VẤN ỨNG VIÊN QUA ĐIỆN THOẠI CẦN LƯU Ý GÌ?

Trước đây hình thức phỏng vấn qua điện thoại rất ít được áp dụng, do đó nhiều nhà tuyển dụng chưa có kinh nghiệm trong việc phỏng vấn ứng viên qua điện thoại. Tuy nhiên đây lại là hình thức khá hiệu quả trong việc sàng lọc những ứng viên tiềm năng mà công ty đang tìm kiếm. Quá trình phỏng vấn qua điện thoại sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được kinh nghiệm, kỹ năng, mức lương mong muốn của ứng viên một cách nhanh chóng. Tuy nhiên để làm được điều đó, nhà tuyển dụng cần nắm được các yếu tố sau:

Thời gian cho một cuộc phỏng vấn qua điện thoại

Nhà tuyển dụng nên thực hiện cuộc phỏng vấn qua điện thoại với ứng viên khoảng 30 phút, đây là khoảng thời gian thích hợp nhất để hỏi những thông tin cần thiết, cách thức gọi điện có thể bằng điện thoại hoặc video call nếu muốn nhìn trực tiếp ứng viên. Hãy gửi email thông bào và hẹn một khoảng thời gian phù hợp trước khi phỏng vấn.

Nhân sự thực hiện cuộc phỏng vấn

Khác với phỏng vấn trực tiếp có thể sẽ có nhiều hơn một người phỏng vấn, nhân sự tốt nhất để thực hiện một cuộc phỏng vấn qua điện thoại nên là người phụ trách chuyên môn. Bởi đây là người có trình độ, kinh nghiệm và kiến ​​thức phù hợp nhất để đánh giá xem ứng viên có thể bước vào vòng phỏng vấn tiếp không.

Những câu hỏi cần thiết nhất

Các câu hỏi cơ bản cho một cuộc phỏng vấn qua điện thoại nên giống nhau cho tất cả ứng viên và được thiết kế để giúp phân loại ứng viên có phù hợp hay không. Các câu hỏi tiếp theo nên để làm rõ hoặc sẽ linh hoạt thay đổi dựa trên câu trả lời ban đầu của ứng viên. Hạn chế về mặt thời gian nên phỏng vấn qua điện thoại sẽ chỉ tập trung vào những câu hỏi quan trọng như:

  • Giới thiệu về bản thân của bạn trong 1 phút?
  • Theo bạn các kỹ năng và kinh nghiệm nào của mình phù hợp với vị trí này?
  • Mô tả chi tiết những gì bạn đã làm ở công việc trước đó hoặc hiện tại
  • Mức lương mong muốn của bạn cho vị trí này?
  • Nhà tuyển dụng có thể đưa ra một tình huống giả định để xem khả năng phản xạ và kỹ năng giải quyết vấn đề của ứng viên.

Tìm hiểu thêm: GG Ads Là Gì? Phân Loại, Xếp Hạng Và Cách Tính Chi Phí Google Ads

>>>>>Xem thêm: Thuế VAT Là Gì? Thông Tin Tổng Quan Về Thuế Giá Trị Gia Tăng

Sau cuộc phỏng vấn qua điện thoại

Sauk hi ghi chép câu trả lời của các ứng viên, nhà tuyển dụng tiến hành đánh giá, chọn lọc dựa trên những tiêu chí sẵn có để chọn ra những ứng viên phù hợp trao đổi trực tiếp.

Trên đây là một số kinh nghiệm phỏng vấn qua điện thoại dành cho các nhà tuyển dụng làm việc online tránh dịch corona tại nhà. Để thành thạo và có nhiều kỹ năng hơn với hình thức này không gì khác ngoài việc thực hành và thực hành thật nhiều. Chúc các nhà tuyển dụng thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *