3 nguyên tắc quan trọng để thành công trong công việc và cuộc sống

Trong hơn 30 năm cuộc đời, tôi duy trì 3 nguyên tắc quan trọng ba dạy thời ấu thơ để thành công trong mọi khía cạnh của đời sống và công việc.

Lời dạy của ba – Nền tảng của nguyên tắc thành công

Ngay từ khi còn là một đứa trẻ, ba đã dạy tôi tôn trọng bản năng, theo đuổi ước muốn, tin vào tiềm năng và sống đúng với đam mê của mình. Quan trọng nhất, ông đã dạy tôi phải tin tưởng vào bản thân, ngay cả khi những người khác không tin tôi.

Lời dạy của ba chính là nền tảng giúp tôi đạt được thành công

Tôi đã dành 30 năm cuộc đời để sống, làm việc theo những gì ba hướng dẫn. Và tôi đã gặp không ít khó khăn khi duy trì nguyên tắc của mình.

Giống như bạn, tôi cũng phải đối mặt với vô vàn áp lực:

  • Mục tiêu của công ty
  • Kỳ vọng của xã hội
  • Mối quan hệ với đồng nghiệp, khách hàng

Đôi khi những khía cạnh này không phù hợp, thậm chí trái ngược với niềm tin của tôi. Nhưng tôi đã cố gắng vượt qua tất cả và vẫn tuân thủ ranh giới của mình.

Với lời khuyên của ba làm nền tảng, tôi đã tuân theo một số nguyên tắc để thành công, giữ cho sự nghiệp của mình đi đúng hướng.

3 nguyên tắc giúp tôi thành công

Bạn và tôi, mỗi chúng ta là một cá thể độc lập và có những nguyên tắc thành công riêng biệt.

Nguyên tắc 1: Không ai quan tâm đến sự nghiệp của bạn nhiều như bạn

Ở tuổi 18, khi chuẩn bị đặt bút viết lên tờ phiếu đăng ký dự thi đại học; tôi đã nhận được rất nhiều lời khuyên. Lời khuyên về những ngành nghề “xu hướng”, lời khuyên về “công việc phù hợp với con gái”,…

Sự nghiệp của bạn, bạn hãy tự nắm lấy

Nhưng khác với phần lớn bạn bè, tôi nghe theo tiếng gọi của trái tim và đăng ký học Tâm lý học – một ngành nghề “mới tinh” lúc bấy giờ. Tôi vẫn nhớ có không ít người hỏi tôi: “Học tâm lý ra làm gì? Làm thầy bói à?”.

Thậm chí, cô chủ nhiệm lớp còn gặp tôi nhiều lần để “hướng nghiệp”. Tôi trân trọng và biết ơn lời khuyên của cô. Nhưng sự nghiệp của tôi, tôi sẽ bắt lấy.

Mặc dù hiện tại tôi không phải là một “chuyên gia tư vấn tâm lý” như mục tiêu ban đầu. Song tôi chưa bao giờ hối hận về quyết định của mình thuở ấy.

Những kiến thức có được khi theo học Tâm lý, giúp tôi đạt được nhiều thành tựu tuyệt vời trong sự nghiệp Marketing của mình.

Và trên hết, nó giúp tôi có một đời sống hạnh phúc và có đủ kỹ năng để vượt qua mọi khó khăn.

Nguyên tắc 2: Sống với tính cách của mình, trung thực với cảm xúc

Ở tuổi 25, một đồng nghiệp khuyên tôi, hãy ngừng sử dụng từ “đam mê” khi nói chuyện. Một vài người khác cho biết phong cách nói chuyện nhiệt tình của tôi không phù hợp với văn hóa chuyên nghiệp của công ty.

Trung thực với cảm xúc giúp tôi vui vẻ, hạnh phúc

Tôi chỉ muốn nói rằng, tôi không cố gắng trở nên nổi bật – tôi chỉ là tôi.

Tôi cũng luôn trung thực với cảm xúc của mình. Bất cứ khi nào điều gì đó/ ai đó làm tôi ngạc nhiên, hạnh phúc, phấn khích, buồn bã; tôi đều thể hiện một cách rõ ràng.

Tôi sống thật với con người mình và có tinh thần khỏe mạnh. Khi nhìn thấy nhiều người trở nên rầu rĩ, căng thẳng do phải sống theo cách mà người khác muốn, tôi nghĩ nguyên tắc này là chính xác. Chỉ khi có tinh thần khỏe mạnh, tôi và bạn mới có thể làm việc hiệu quả và thành công.

Nguyên tắc 3: Cố gắng làm tốt mọi việc được giao

Đừng từ chối cơ hội được học thêm kiến thức mới

Là một người làm trái ngành, tôi không am hiểu mọi khía cạnh của lĩnh vực marketing. Nhưng chỉ cần được giao nhiệm vụ (thuộc trách nhiệm của mình), ngay cả khi không biết, tôi cũng không từ chối.

Tôi coi đó là cơ hội học thêm kiến thức mới, nâng cao năng lực để thành công hơn trong tương lai. Hơn hết, tôi luôn quan niệm: được giao thêm nhiệm vụ mới là cách công ty thể hiện sự coi trọng đối với tôi. Do đó, tôi sẽ vui vẻ và hoàn thành công việc.

Chỉ cần cố gắng, nhất định tôi sẽ thành công.

Đây là 3 nguyên tắc giúp tôi thành công trong công việc và cuộc sống. Vậy nguyên tắc thành công của bạn là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *