8 điều khiến nhà tuyển dụng muốn tranh giành bạn

Bạn đang đọc: 8 điều khiến nhà tuyển dụng muốn tranh giành bạn

Trong sự nghiệp, chắc chắn bạn sẽ phải trải qua nhiều buổi phỏng vấn xin việc làm. Mỗi cuộc phỏng vấn lại yêu cầu thể hiện những kỹ năng khác nhau tùy theo đặc thù công việc. Tuy nhiên, hãy cùng Blogvieclam.edu.vn tìm hiểu 8 điều sau đây là những gì mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng muốn thấy ở ứng viên tìm việc.

1. Hiểu rất rõ về công ty

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã tìm hiểu kỹ về công việc bằng cách nêu những hiểu biết của bạn về công ty. Trước khi phỏng vấn, bạn nên tìm kiếm thông tin thông qua trang web của họ, các phương tiện truyền thông xã hội, các bài báo gần đây,… và bất cứ điều gì khác mà bạn có thể tìm thấy để nắm bắt tình hình công ty. Bạn nên đưa những thông tin này vào câu trả lời để nhà tuyển dụng thấy rằng, bạn quan tâm thực sự quan tâm đến công ty chứ không phải chỉ đến tìm việc vì mục đích có việc làm.

2. Có kinh nghiệm để thực hiện tốt công việc

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều hỏi về kinh nghiệm của ứng viên trong khi phỏng vấn. Đây là cơ hội rất tốt để chứng minh bạn có khả năng làm tốt ở vị trí mà mình ứng tuyển. Hãy nói về những công việc có liên quan bạn đã thực hiện trước đây và kết quả đạt được. Nhà tuyển dụng sẽ hiểu rõ giá trị của bạn và yên tâm giao việc cho một nhân sự đã từng thành công với công việc tương tự như bạn.

Teamwork – Ivan Fritz

3. Có khả năng làm việc theo nhóm

Khả năng làm việc theo nhóm là một trong những phẩm chất nhà tuyển dụng muốn thấy ở bạn. Họ rất muốn nghe cách bạn làm việc nhóm trong quá khứ và đã đạt được thành công như thế nào. Hãy giải thích vai trò của mình trong đội và nêu những gì bạn đã đóng góp để gây ấn tượng với người phỏng vấn.

4. Không ngừng học hỏi

Nhà tuyển dụng luôn muốn biết ứng viên có sẵn sàng để thích ứng và học tập những phương pháp mới hay không. Hãy tỏ ra bạn luôn muốn tìm hiểu thêm về lĩnh vực mới. Nói với họ rằng bạn thường xuyên đọc các bài viết về xu hướng mới trong lĩnh vực chuyên môn và nói chuyện với các chuyên gia để được tư vấn thêm. Đưa ra ví dụ cụ thể khi tham khảo các ấn phẩm bạn đã đọc hoặc blog bạn làm theo.

5. Có động lực làm việc

Đối diện với nhà tuyển dụng bạn nên thể hiện hai điều: Thứ nhất, bạn mong muốn giúp công ty phát triển; Thứ hai, bạn là người có thể tạo ra cảm hứng làm việc cho người khác. Cả hai điều này sẽ chỉ cho nhà tuyển dụng thấy họ có thể dựa vào bạn để hoàn thành công việc. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy động lực đã giúp bạn thành công như thế nào trong quá khứ và nó sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc cụ thể trong vai trò mới

Tìm hiểu thêm: Cách gõ 10 ngón trên bàn phím giúp bạn tăng tốc đánh máy

>>>>>Xem thêm: [Hỏi Đáp] Nhận việc giúp đồng nghiệp, nên hay không?

Động lực đi làm. Ảnh – Ricky Tjandradinata

6. Hào hứng với vông việc mới

Một ứng cử viên tỏ ra phấn khích với công việc sẽ là người không chịu để mất công việc đó vào tay người khác. Điều đó khiến nhà tuyển dụng hiểu rằng, bạn đang thực sự muốn có được công việc này và sẽ làm tốt nhất có thể. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy sự tích cực trong câu nói của bạn bởi sự phấn khích luôn đi kèm sự lạc quan, tự tin và quyết tâm. Các nhân viên lâu năm có thể bị các thực tập bán hàng vượt mặt chính vì lý do này, bởi những thực tập sinh mới lúc nào cũng tràn đấy nhiệt huyết và năng động.

7. Có kế hoạch rõ ràng

Mục tiêu quan trọng nhất trong cuộc phỏng vấn là chứng minh làm thế nào để bạn mang lại lợi ích cho công ty chứ không phải đòi hỏi xem công ty mang lại lợi ích gì cho bạn. Hãy tìm cách giải thích cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người phù hợp cho công việc và lý do tại sao bạn là lựa chọn tốt nhất với họ. Bạn không cần phải đưa ra tất cả các chi tiết, nhưng nên trình bày một số ý tưởng chung bạn nghĩ rằng sẽ đem lại thành công.

8. Muốn xây dựng sự nghiệp ở công ty

Nếu bạn muốn xây dựng một sự nghiệp trong công ty, hãy nói rõ điều này trong buổi phỏng vấn. Hãy nói với họ rằng bạn có ý định gắn bó lâu dài và muốn cống hiến cho công ty. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao hơn những người muốn đóng góp cho công ty lâu dài và không có ý định nhảy việc.

Để có tất cả các điều trên, thì điều kiện ẩn số 0, là trước đó bạn phải nghiên cứu thật kĩ về bản thân mình, sau đó tìm một công ty bạn thật sự muốn mình phát triển ở đó. Hãy tìm trên mọi kênh có thể, các app tìm việc làm, các bài báo, quảng cáo. Để ý mọi chỗ có thể, trên tường, trên đường, tìm việc trên di động. Khi bạn toàn tâm toàn ý, thì mọi việc sẽ thuận lợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *