9 cách đánh số trang trong Word 2010, 2013, 2016 đơn giản

4.5/5 – (1 vote)

Ngày nay, việc biết cách đánh số trang trong Word không chỉ giúp bạn tối ưu số lượng trang mà còn đem đến cho người đọc cảm giác chuyên nghiệp. Vậy làm sao để đánh số trang dễ dàng và hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây JobsGO sẽ hướng dẫn bạn 9 cách đánh số trang tự động trong Word nhất định không nên bỏ qua.

1. Các cách đánh số trang trong Word

Để quá trình soạn thảo văn bản được hoàn tất nhanh chóng và chính xác nhất, JobsGO xin giới thiệu với các bạn các cách đánh số trang trong word theo ý muốn sau đây:

1.1 Cách đánh số trang trong Word từ trang đầu tiên

Để đánh số trang trong Word từ trang đầu tiên, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Đặt con trỏ chuột tại trang mà bạn muốn bắt đầu đánh số. Trên thanh menu, chọn tab “Insert“. Trong tab “Header & Footer“, chọn “Page Number” và chọn một kiểu đánh số trang mà bạn muốn sử dụng.

Bước 2: Sau khi bạn chọn kiểu đánh số trang, Word sẽ tự động thêm số trang vào văn bản và chuyển sang chế độ Header & Footer. Khi bạn hoàn thành việc chỉnh sửa, bạn có thể thoát khỏi chế độ Header & Footer bằng cách chọn “Close Header and Footer” trên thanh menu.

1.2 Cách đánh số trang trong Word từ trang bất kỳ

Vậy nếu bạn muốn đánh số trang từ trang bất kỳ thì cần thực hiện những thao tác nào? Cùng tìm hiểu ngay cách đánh số trang ở trong Word này nhé!

Bước 1: Di chuyển chuột vào một trang bất kỳ – nơi mà bạn muốn đánh số thứ tự đầu tiên.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn Page Layout, click vào Breaks rồi tiếp tục chọn Next page để chia văn bản thành 2 phần khác nhau.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy bấm vào lệnh Insert, chọn Page numbers và click vào Format page numbers.

Ngay lúc này, hộp thoại Page Number Format sẽ tự động mở ra. Và nhiệm vụ của bạn là chọn kiểu đánh số trang trong Number Format theo ý bản thân mình muốn. Và sau đó nhấn OK .

Bước 4: Nhấn vào Insert sau đó chọn Header/Footer hoặc Page number để đánh dấu trang. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn cách đánh số trang khác nhau trong word theo ý mình muốn.

Bước 5: Vào phần Design, bạn sẽ thấy mục Link to Previous được in đậm (nghĩa là 2 phần của văn bản vẫn còn đang được liên kết). Để xóa liên kết bạn cần nhấp vào mục Link to Previous để thực hiện.

Bước 6: Cuối cùng chúng ta chọn Close Header and Footer để hoàn tất.

Vậy là chỉ với những bước đơn giản nếu trên, bạn đã có thể hoàn thành cách đánh số trang trong Word từ một trang bất kỳ rồi đấy!

1.3 Cách đánh số trang trong Word tùy biến chẵn, lẻ

Để đánh số trang trong Word tùy biến cho trang chẵn và lẻ, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1:

Mở tài liệu Word của bạn và đặt con trỏ tại trang bạn muốn bắt đầu đánh số trang. Trên thanh menu, chọn “Insert“. Trong tab “Header & Footer“, chọn “Page Number” và chọn một kiểu đánh số trang mà bạn muốn sử dụng.

Sau khi bạn chọn kiểu đánh số trang, Word sẽ tự động thêm số trang vào văn bản và chuyển sang chế độ Header & Footer.

Bước 2:

Trên thanh menu, bạn sẽ thấy các lựa chọn “Different First Page” và “Different Odd & Even Pages”. Tại đây bạn chọn “Different Odd & Even Pages“.

Bạn có thể tùy chỉnh định dạng và vị trí của số trang trên trang đầu tiên, trang lẻ và trang chẵn theo ý muốn của mình.

Bước 3:

Khi bạn hoàn thành việc chỉnh sửa, bạn có thể thoát khỏi chế độ Header & Footer bằng cách chọn “Close Header and Footer“.

1.4 Cách đánh số trang trong Word bỏ trang đầu

Để đánh số trang trong Word bỏ trang đầu, bạn thực hiện các bước tương tự như đã được hướng dẫn trong phần Cách đánh số trang trong Word từ trang đầu tiên.

Tuy nhiên, trong tab Header & Footer, bạn hãy chọn “Different First Page“.

Bây giờ, bạn có thể tùy chỉnh nội dung số trang trên trang đầu tiên bằng cách đặt trỏ chuột ở phần First Page Header và gõ văn bản, đồng thời thay đổi định dạng và vị trí văn bản theo ý muốn của mình.

1.5 Cách đánh số trang trong Word từ số lớn hơn 1

Để đánh số trang trong Word từ một số lớn hơn 1, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1:

Mở tài liệu Word của bạn và đặt con trỏ chuột tại trang bạn muốn bắt đầu đánh số trang. Trên thanh menu, chọn “Insert“. Trong tab “Header & Footer”, chọn “Page Number“, chọn Format Page Number.

Bước 2:

Lúc này, hộp thoại Format Page Number sẽ hiện ra. Để đánh số trang từ số lớn hơn 1, bạn chọn Chọn Start at và nhập số trang bắt đầu. Chẳng hạn, bạn sẽ điền số 5 nếu bạn muốn bắt đầu đếm số trang từ 5.

Kết quả bạn sẽ nhận được như hình dưới đây:

1.6 Cách đánh số la mã trong Word

Để đánh số la mã trong Word, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1:

Mở tài liệu Word của bạn và đặt con trỏ chuột tại trang bạn muốn bắt đầu đánh số trang. Trên thanh menu, chọn “Insert“. Trong tab “Header & Footer”, chọn “Page Number“, chọn Format Page Number.

Bước 2:

Lúc này, hộp thoại Format Page Number sẽ hiện ra. Tại đây bạn chọn Number Format, sau đó chọn kiểu chữ La Mã mà bạn muốn.

Kết quả bạn được như hình sau:

1.7 Cách đánh số trang tự động trong Word

Hiện nay, có rất nhiều người gặp khó khăn trong việc đánh số trang tự động khi sử dụng phần mềm word. Tuy nhiên, cách để đánh số trang trong word sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có thể ghi nhớ được các bước sau đây.

Bước 1:

Nhấp chuột vào thanh công cụ, chọn Insert và nhấn vào Page Number.

Bước 2:

Ở mục Page Number, bạn tùy chỉnh vị trí đánh số trang. Dưới đây là một số vị trí đánh số trang bạn cần ghi nhớ:

 • Lựa chọn Top of Page nếu bạn muốn đánh số trang ở trên đầu.
 • Lựa chọn Bottom of Page nếu bạn muốn đánh số trang ở cuối.
 • Lựa chọn Page Margins nếu bạn muốn đánh số trang bên lề.
 • Lựa chọn Current Position nếu bạn muốn đánh số trang từ vị trí đặt con trỏ chuột.

Và sau khi bạn lựa chọn một trong các vị trí trên, số trang sẽ tự động xuất hiện trên văn bản như bạn mong muốn.

*Lưu ý: Các bước thực hiện trên được áp dụng cho tất cả các phiên bản trong Word.

1.8 Cách đánh số xen kẽ chữ và số trong Word

Bước 1:

 • Đặt vị trí cuối trang muốn tách chữ và số khi đánh số trang.
 • Vào thanh công cụ nhấn Layout, tìm mục Breaks rồi nhấn vào Sections Breaks chọn Next Page để tách section.

Bước 2:

Tiếp tục vào Insert chọn Page NumberFormat Page Number… Để chọn kiểu đánh số trang theo dạng chữ, phần Start at chọn a. Và sau đó nhấn OK.

Bước 3:

Di chuyển chuột vào Page Number rồi chọn lựa vị trí chèn số trang mà bạn muốn. Khi đó các trang sẽ bắt đầu tự động đánh thứ tự trang theo dạng chữ.

Bước 4:

 • Đưa trở chuột tới vị trí đã tách section, đây chính là vị trí muốn đánh số trang dạng số. Tiếp tục bạn thực hiện các bước chọn sau đây. Nhấn vào Insert > chọn Page Number > và chọn Format Page Numbers
 • Tại phần Number format lựa chọn dạng số trang 1, 2, 3. Và phần Start at nhập là 1 để đánh số trang theo dạng số.

Kết quả số trang đã được đánh xen kẽ giữa số và chữ như bạn mong muốn. Hãy lưu ngay cách đánh dấu số trang trong Word này nhé.

1.9 Cách đánh số trang đối xứng trong Word

Kiểu đánh số trang đối xứng trong Word là kiểu trang lẻ ở 1 bên và trang chẵn ở một bên, đối xứng với nhau. Để thực hiện thành công, chúng ta cần ghi nhớ cách đánh số trang ở trong Word với các bước sau đây

Bước 1:

 • Tại vị trí cuối trang, chúng ta click đúp chuột để hiển thị giao diện chèn Header & Footer trong Word.
 • Sau đó bạn di chuyển lên thanh Ribbon tab Design, tích chọn vào Different Odd & Even Pages tại nhóm Options để đánh số trang chẵn lẻ đối xứng.

Bước 2:

Tiếp tục bạn nhìn sang trái màn hình, tại Page Number bấm chọn Bottom of Page sau đó chọn vị trí và kiểu trang muốn đánh cho trang đầu tiên. Lúc này trang lẻ sẽ ở 1 bên.

Bước 3:

Sau khi thực hiện xong, chúng ta di chuyển xuống trang thứ 2 cũng nhấn Page Number rồi nhấn Bottom of Page để chọn vị trí đối xứng với trang 1.

*Lưu ý: Chúng ta vẫn để chế độ Different Odd & Even Pages.

Vậy là với những bước cơ bản chúng ta đã hoàn thành cách đánh dấu số trang trong Word dạng đối xứng trong Word rồi.

2. Cách bỏ đánh số trang trong Word

Bên cạnh cách đánh số trang ở trong word thì bỏ đánh số trang cũng là một trong những phần khá khó đối với cả học sinh, sinh viên lẫn người đi làm. Và dưới đây là cách giải quyết.

 • Đầu tiên, bạn di chuyển đến trang cần xóa.
 • Sau đó, bạn di chuyển chuột lên thanh Ribbon, chọn mục Page Number và chọn mục Remove Page Numbers. Như vậy là thao tác xóa số trang đã hoàn thành.

3. Tìm hiểu lý do tại sao đánh số trang trong word không liên tục?

Trong quá trình soạn thảo văn bản, thỉnh thoảng bạn sẽ gặp phải lỗi đánh số trang trong Word không liên tục. Nguyên nhân chủ yếu của lỗi này là do bạn nhầm lẫn trong chọn chế độ Page Number bao gồm cả số trang/tổng số trang. Vậy đâu là cách giải quyết?

Để thực hiện chính xác, bạn cần phân biệt rõ đó là hai chế độ Insert Page Number và Insert Number of Page là gì trước khi thực hiện các thao tác trên Word:

 • Insert Page Number có nghĩa là số trang hiển thị.
 • Insert Number of Page có nghĩa là tổng số trang đang có chữ trong Word.

Sau đó, bạn xóa hết số trang đã cài đặt bằng cách:

 • Lên thanh công cụ chúng ta chọn Insert.
 • Sau đó tiếp tục chọn Page Number.
 • Nhấn vào Remove Page Numbers để thực hiện lại các bước đánh lại số trang bạn muốn.

Hy vọng với những chia sẻ trên của JobsGO, các bạn đã có thể tự tin tùy chỉnh theo hướng dẫn cách đánh số trang trong word theo ý muốn của mình ở trên đây để phục vụ cho công việc và học tập. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *