Màu sơn đẹp cho phòng khách

Bạn muốn làm mới tất cả nội thất một phòng hay cả căn nhà của mình với chi phí thấp nhất, hiệu quả tốt nhất thì chúng tôi xin đưa ra những lời khuyên là bạn hãy sơn lại các phòng trong nhà bạn.Việc này bạn có thể nhờ đến các sự tư vấn của các kiến trúc sư, hoặc bằng sự quan sát kết hợp với đầu óc thẩm mỹ mà bạn cũng có thể tự mình chọn màu sơn nội thất căn nhà theo ý thích.

Bạn đang đọc: Màu sơn đẹp cho phòng khách

Trước khi bạn bắt đầu sơn bạn hãy tự hỏi mình những điều cơ bản sau:

  • Bạn muốn cho không gian này đem lại cảm giác gì?
  • Những yếu tố bạn phải chú ý đến là: ánh sáng, hình dáng phòng (vuông, chữ nhật, độ cao thấp…), đồ đạc ở trong phòng, các chi tiết kiến trúc…?
  • Bạn có thể nhìn thấy những không gian khác từ trong không gian này không?
  • Câu hỏi quan trọng nhất trong tất cả các câu hỏi đó là “ Bạn thích màu gì?”

Đừng vội vàng. Bạn hãy dành thời gian của bạn để nghiên cứu các hình ảnh, các ý tưởng về sơn màu phòng ở trong các tạp chí, hay trên internet. Hãy sơn thử một mảng nhỏ màu mà bạn đang định sơn lên tường và ngắm nó trong một đến hai tuần.Bạn cũng có thể dùng các màu sắc cơ bản dưới đây hoặc kết hợp chúng lại để đem lại những không gian thật ưng ý, sinh động.Màu sắc của nắng màu của sự ấm áp. Màu vàng mang lại tính lạc quan, tăng thêm sinh lực, kích thích thêm tính sáng tạo. Màu vàng có thể dùng với hầu hết ttaats cả mọi không gian và là sự lựa chọn tốt nhất cho: phòng bếp, phòng giải trí.Màu cam sẽ mang đến cảm giác thoải mái, vui vẻ, trẻ trung cho mọi không gian trong nhà bạn, kết nối các cảm giác về sự ấm áp và hài lòng. Màu cam chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng sinh hoạt chung, phòng bếp và phòng ăn.Màu của cảm xúc, tình yêu. Màu đỏ sẽ thu hút sự chú ý và giúp tăng quá trình trao đổi chất. Màu đỏ luôn được biết đến chính là màu kích thích sự thèm ăn và rất thích hợp dùng cho phòng ăn.Màu của thời trang, sự vui vẻ, của sự lãng mạn và cũng đầy nữ tính. Màu hồng còn mang lại một cảm giác khá là yên bình, hãy dùng cho phòng ngủ và phòng tắm, đặc biệt là phòng ngủ của các bé gái.

Tìm hiểu thêm: Vì sao nên mua quạt trần sải cánh 1m2

Màu sơn đẹp cho phòng khách

>>>>>Xem thêm: Góc học tập gọn gàng ngăn nắp cho bé

Màu sơn đẹp bền vững với thời gian

Màu tím được biết đến chính là màu mang lại sự sang trọng, tinh tế, ngoài ra còn mang đến cảm giác về sự giàu có, thành công. Màu tím đặc biệt hiệu quả cho các phòng trang trí theo phong cách rất hiện đại.Màu xanh còn được coi là một phương thuốc mang đến sự bình tĩnh cho con người. Màu xanh là màu tuyệt vời dành cho các phòng ngủ và đặc biệt là phòng tắm.

Màu xanh nhạt:

Là tín hiệu của sự sạch sẽ, lấp lánh ánh nước, màu làm cho dịu tinh thần, giúp cho tăng tính sáng tạo, là sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng làm việc, và phòng học.Màu xanh lá cây:Không ấm áp và cũng không mát mẻ, màu xanh lá cây là màu trung tính. Căn phòng được sơn màu này thì sẽ mang lại sự cân bằng và sự điềm tĩnh. Là màu trung tính nên màu xanh lá cây là màu có thể dùng cho tất cả các phòng trong nhà.Màu nâu:Là màu dành cho những người yêu thích nét cổ điển và sự vững chắc. Màu nâu tạo nên thêm một không khí thoải mái trong căn phòng, mang lại cảm giác tin cậy và sự trưởng thành và thích hợp cho các phòng làm việc, thư viện, phòng học và phòng nhỏ mang tính chất riêng tư.Màu xám:Sành điệu và tinh tế, màu xám sẽ mang lại vẻ hiện đại, tín hiệu về tính dộc lập và sự tự tin. Màu xám rất thích hợp để làm nền cho một số màu gây ấn tượng.Màu trắng:Màu trắng được biết đến chính là màu phản xạ ánh sáng, làm cho không gian mở rộng, mát mẻ và mang lại vẻ tươi mới. Là sự lựa chọn tốt nhất cho các không gian nhỏ hay là những căn phòng thiếu ánh sáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *